Công nghệ thịt mát và những điều bạn chưa biết

Công nghệ thịt mát và những điều bạn chưa biết

Chúng ta thường quan niệm thịt lợn tươi ngon là do nguồn gốc con lợn. Tức, lợn được nuôi đúng chuẩn sẽ cho ra loại thịt ngon nhất. Quan niệm này rất đúng nhưng chưa đủ. Thực tế khâu giết mổ và chế biến cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thịt lợn. Từ […]

Chúng ta thường quan niệm thịt lợn tươi ngon là do nguồn gốc con lợn. Tức, lợn được nuôi đúng chuẩn sẽ cho ra loại thịt ngon nhất. Quan niệm này rất đúng nhưng chưa đủ. Thực tế khâu giết mổ và chế biến cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thịt lợn. Từ trước đến nay, người Việt Nam chủ yếu dùng thịt nóng. Tức là loại thịt được giết mổ truyền thống, sau đó chở ngay ra chợ để bán. Trái ngược, các nước phát triển trên thế giới lại dùng thịt mát. Công nghệ thịt mát rất hiện đại, được khoa học chứng minh giữ được dinh dưỡng và giúp thịt tươi ngon hơn. Những năm trở lại đây, thịt mát đã du nhập vào Việt Nam. Nổi tiếng nhất là có thương hiệu thịt mát MEATDeli. Hãy cùng tìm hiểu xem công nghệ thịt mát có gì đặc biệt nhé. 

Giết mổ nhân đạo 

công nghệ thịt mát

Khái niệm giết mổ nhân đạo không còn xa lạ trên thế giới nhưng khá mới mẻ tại Việt Nam. Tại nhà máy chế biến thịt mát, lợn sẽ được làm ngạt bằng khí CO2 trước khi đưa vào giết mổ. Với cách làm này, con vật hoàn toàn không cảm thấy đau đớn và hoảng sợ. Khoa học đã chứng minh, lợn không bị hoảng sợ trong quá trình giết mổ sẽ giúp thịt ngon, mềm hơn.

Trước khi làm ngạt với khí CO2 lợn được đưa từ trang trại về nhà máy. Được tắm, thư giãn, nghe nhạc. Với công nghệ thịt mát, lợn được kiểm soát nguồn gốc từ quá trình nuôi đến khi vào nhà máy. Thiết lập những tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt đảm bảo nguồn lợn khỏe. Khi ở trang trại, lợn được nuôi theo chuẩn Global Gap. Không sử dụng chất kích thích tăng trưởng được tiêm vacxin phòng bệnh theo đúng quy định. 

Giết mổ hiện đại, quy mô lớn

công nghệ thịt mát

Lợn được giết mổ dưới đất là điều thường thấy ở các lò mổ truyền thống. Quá trình này rất khó để đảm bảo vệ sinh, thịt dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập. Khắc phục điều đó, tại nhà máy chế biến thịt mát, lợn được treo móc hoàn toàn trong quá trình giết mổ. Đảm bảo môi trường nhiệt độ 0- 4 độ C giúp ức chế vi khuẩn xâm nhập vào thịt. 

Sau khi giết mổ, lợn được làm lạnh nhanh. Sau đó tiếp tục được làm mát đến khi tâm thịt đạt nhiệt độ 0 – 4 độ C. Thời gian làm mát từ 16 đến 24 tiếng. Điều này khác biệt hoàn toàn với việc giết mổ xong mang thịt ra chợ bán ngay. Khoa học chứng minh, trong khoảng thời gian làm mát, thịt sẽ chín sinh hóa để đạt chất lượng và dinh dưỡng cao nhất. Điều này trái với quan niệm của người Việt xưa nay là thịt càng tươi càng ngon. 

Công nghệ đóng gói hiện đại, hạn sử dụng dài

Sau khi được làm mát, thịt sẽ được pha lóc trên dây chuyền hiện đại. Sau đó đóng gói bằng công nghệ Oxy Fresh. Đảm bảo thịt có thể tươi ngon lên đến 9 ngày. Toàn bộ quá trình pha lóc, đóng gói, vận chuyển và cung cấp đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo nhiệt độ 0 – 4 độ C. 

Qua thông tin trên, hẳn các bạn đã hiểu hơn về công nghệ thịt mát. Tuy còn mới tại Việt Nam nhưng đây được coi là xu hướng tiêu dùng tương lai. Công nghệ thịt mát đã giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm chất lượng quốc tế. Từ đó dần dần thay đổi thói quen sử dụng thịt nóng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm thịt mát MEATDeli tại hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc.

admin

Related post