BEEFDAILY – BƯỚC ĐI TIÊN PHONG CỦA THƯƠNG HIỆU BÒ MÁT CHUẨN Ú

BEEFDAILY – BƯỚC ĐI TIÊN PHONG CỦA THƯƠNG HIỆU BÒ MÁT CHUẨN Ú

Chủ động đầu tư hệ thống trang trại có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên tới hơn 1000 ha, công suất thiết kế tối đa 40,000 con/lượt tương đương 120,000 con/năm, BeefDaily khẳng định mục tiêu chủ động nguồn bò Úc đạt chuẩn để sản xuất thịt mát với chất […]

Chủ động đầu tư hệ thống trang trại có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên tới hơn 1000 ha, công suất thiết kế tối đa 40,000 con/lượt tương đương 120,000 con/năm, BeefDaily khẳng định mục tiêu chủ động nguồn bò Úc đạt chuẩn để sản xuất thịt mát với chất lượng chuẩn Úc, đảm bảo nhu cầu về số lượng cho thị trường.

Tiềm năng phát triển ngành thịt bò mát

So với thế giới, hiện sản lượng tiêu thụ sữa và thịt đỏ của Việt Nam còn ở mức rất thấp khi bình quân chỉ 3kg thịt bò và 20 lít sữa/người/năm, trong khi thế giới là 9kg thịt bò và 80 lít sữa/người/năm.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến tháng 9/2019, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt 2,5 triệu tấn trong khi sản lượng bò hơi xuất chuồng là 264,9 nghìn tấn, thấp hơn rất nhiều so với sản lượng thịt lợn.

Đây là con số thách thức nhưng cũng là tiềm năng để phát triển ngành bò nói chung ở Việt Nam. Hiện nay, đại gia súc mới chỉ chiếm 7% trong cơ cấu ngành chăn nuôi, việc phát triển ngành bò cũng chính là giải pháp đảm bảo cân bằng ngành chăn nuôi của Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Xu hướng tiêu dùng của người Việt đang có sự chuyển dịch đáng kể, từ thói quen sử dụng thịt nóng sang sử dụng thịt mát.

Trong khi người tiêu dùng đã có những nhận thức tích cực về ngành thịt mát thì đây cũng chính là thời cơ để doanh nghiệp tận dụng, sẵn sàng cho những bước đi đầu tiên của ngành thịt bò mát. Điển hình trong đó là sự ra đời của BeefDaily – thương hiệu thịt bò mát chuẩn Úc đầu tiên tại Việt Nam.

Làm chủ sân nhà với bước đi tiên phong

Nếu an toàn là nỗi lo lớn nhất của người tiêu dùng với thịt lợn thì thịt khô dai, khó chế biến, không đa dạng món ăn lại là điều khiến người tiêu dùng băn khoăn nhiều hơn với thịt bò.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, từ năm 2009 – 2019, giá lợn hơi liên tục ở mức biến động, trong đó, tháng 12/2019, giá thịt lợn đã đạt ở mức cao kỷ lục trong suốt 10 năm qua.

Đây vẫn luôn là bài toán khó đòi hỏi các cơ quan quản lý phải đưa ra những giải pháp “hạ nhiệt”, kiểm soát hiệu quả giá thịt lợn. Bên cạnh đó, thịt lợn luôn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh như dịch tai xanh, lở mồm long móng và đỉnh điểm là dịch tả lợn châu Phi khiến cả nước phải tiêu hủy 4,4 triệu con năm 2019.

Khác với thịt lợn, thịt bò có mức tăng trưởng ổn định về giá bò hơi trong 10 năm qua. Với lợi thế ngành hàng cùng những động lực để phát triển, BeefDaily đã mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới với sản phẩm thịt bò mát chuẩn Úc.

Bên cạnh những cam kết về nguồn thịt sạch thì khác biệt nổi trội ở thịt bò mát chính là những thớ thịt mềm ngọt và tối ưu dinh dưỡng so với thịt nóng (thịt được giết mổ và tiêu thụ trong ngày).

BEEFDAILY - BƯỚC ĐI TIÊN PHONG CỦA THƯƠNG HIỆU BÒ MÁT CHUẨN Ú

Thịt bò mát được đánh giá là mềm ngọt và tối ưu dinh dưỡng so với thịt bò nóng.

Để tạo nên khác biệt này, điều quan trọng nằm trong quy trình sản xuất thịt bò mát của BeefDaily. Bò ngay sau khi giết mổ sẽ được qua quá trình làm mát ở nhiệt độ từ 0 – 4°C trong khoảng 24h – 48h để làm giảm ảnh hưởng của quá trình co cứng thịt, phân giải hết phosphat nội sinh có hại, hạn chế vi sinh.

Sau đó, thịt sẽ được tiến hành pha lóc rồi ủ ở nhiệt độ từ 0 – 2°C trong khoảng 10 – 14 ngày. Trong quá trình ủ thịt, các protein trong cơ bắt đầu sản sinh ra enzym, enzym này có tác dụng phá vỡ mô liên kết cơ khiến cho thịt bò đạt được độ mềm tiêu chuẩn.

Toàn bộ quá trình này được kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt dưới sự giám sát của chuyên gia Úc từ khâu chăn nuôi, giết mổ, sản xuất và phân phối.

Quy trình sản xuất thịt bò mát phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe.

Mặt khác, nguồn bò để sản xuất thịt bò mát BeefDaily được nhập khẩu nguyên con từ Úc. Bò được đeo chip điện tử và theo dõi bằng hệ thống camera để giám sát và truy xuất nguồn gốc của từng con bò cũng như kiểm soát mọi vấn đề liên quan tới sức khỏe, dinh dưỡng.

Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của chính phủ Úc để giám sát quy trình thực hiện Hệ thống đảm bảo chuỗi cung ứng xuất khẩu – ESCAS cho sản phẩm thịt bò mát BeefDaily.

Bên cạnh đó, trong xu thế tiêu dùng giai đoạn mới là ưu tiên những sản phẩm tiện lợi, BeefDaily đã nhanh chóng nắm bắt để tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

Dự kiến, đơn vị này sẽ hoàn thiện và cho ra đời các sản phẩm thịt bò mát chuẩn Úc theo xu hướng “Ready to Cook” được sơ chế sẵn theo món ăn như xào, hầm, kho, sốt vang, BBQ, bít tết đi kèm với nước sốt chuyên dụng.

Với hướng đi thức thời và tiên phong, BeefDaily đã làm chủ được “sân nhà”, tạo được ấn tượng tốt với người tiêu dùng ngay khi vừa ra mắt và hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn mới của người tiêu dùng hiện đại.

Dự kiến, BeefDaily thương hiệu thịt bò mát chuẩn Úc đầu tiên tại Việt Nam sẽ có 200 đại lý chính thức tại Hà Nội và tiếp tục phát triển các đại lý phân phối tại các tỉnh miền bắc trong nửa cuối năm 2020.

Theo Báo Tổ quốc

 

 

 

 

admin

Related post