MEATDeli cung ứng đủ cho người tiêu dùng trong mùa dịch

MEATDeli cung ứng đủ cho người tiêu dùng trong mùa dịch

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang rất căng thẳng. Nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Các hệ thống bán lẻ, nhà sản xuất nỗ lực ngày đêm để cung ứng đầy đủ các sản phẩm như thịt lợn sạch MEATDeli, rau củ quả… […]

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang rất căng thẳng. Nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Các hệ thống bán lẻ, nhà sản xuất nỗ lực ngày đêm để cung ứng đầy đủ các sản phẩm như thịt lợn sạch MEATDeli, rau củ quả… cho người tiêu dùng.

MEATDeli đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong khi các tỉnh thực hiện chỉ thị 15, 16

Khâu vận chuyển và cung ứng hàng hóa trong mùa dịch cho người dân gặp rất nhiều khó khăn. Khu vực phía Nam có hàng trăm chốt kiểm dịch liên tỉnh tại các cửa ngõ ra vào địa phương. Vướng mắc lớn nhất là yêu cầu về giấy xét nghiệm y tế âm tính với COVID-19. Mỗi tỉnh có thời hạn khác nhau. Bình Dương, TP Hồ Chí Minh quy định 3 ngày; Long An là 5 ngày, Đồng Nai là 7 ngày…

Theo bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc thường trực VinCommerce: “Vận chuyển khó khăn, thiếu hụt nhân sự là thách thức lớn với doanh nghiệp. Điều này dẫn đến việc hết hàng cục bộ tại một số VinMart/VinMart+ trong thời gian vừa qua. Chúng tôi đang cố gắng tập trung nguồn lực khắc phục nhanh nhất để phục vụ nhân dân”.

VinMart/VinMart+ chủ động làm việc với BCĐ phòng chống dịch tại các địa phương. Giúp các xe chở hàng hóa, lương thực thiết yếu được lưu thông nhanh chóng. Hệ thống cũng đã chọn lọc danh mục sản phẩm, tăng tỉ trọng hàng tươi sống. Đồng thời đổi mới hình thức bài trí cửa hàng đáp ứng thị hiếu của NTD. Hà Nội và TP. HCM, 62 VinMart+ thí điểm theo mô hình mới được đưa vào hoạt động. 40% diện tích quầy kệ tại đây dành cho các sản phẩm tươi sống.

Ngoài ra, hệ thống này vẫn đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá. Ngày 26/07, hệ thống tặng gói Bảo hiểm “Khỏe mạnh trong mùa dịch” cho khách hàng. Người dân mua sắm trực tiếp từ 300.000 đồng tại VinMart/VinMart+ trên toàn quốc. Tổng quyền lợi lên đến 40.000.000 đồng.

MEATDeli cung ứng đủ cho người tiêu dùng

MEATDeli vẫn hoạt động ổn định trong tình hình căng thẳng

 Tại Tp.HCM, Long An, Bình Dương, … đều có chỉ thị dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn nếu đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid. Chỉ cho phép Doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất khi đảm bảo thực hiện “3 tại chỗ”. Các DN phải vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ .

Masan là doanh nghiệp tiêu dùng bán lẻ có quy mô lớn nhất nước với gần 30 nhà máy, tổ hợp chế biến thịt lợn sạch MEATDeli, và hơn 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ phủ sóng khắp Việt Nam. Các nhà máy lớn với hàng nghìn công nhân. Giống như hầu hết các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” khác, các nhà máy của Masan đều phải giảm từ 50-60% lao động. Ngoài đảm bảo nơi ăn, ngủ, ở, đúng quy định về phòng chống dịch. Đảm bảo đời sống người lao động. DN còn phải hoạt động ngày đêm nhằm đảm bảo sản lượng nhu yếu phẩm đủ cung cấp cho người tiêu dùng.

admin

Related post