MEATDELI – THỊT MÁT CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU

MEATDELI – THỊT MÁT CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU

Thị trường thịt heo nội địa của nước ta đang phải đối mặt với nhiều thiệt hại từ “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Việc thịt mát MEATDeli xuất hiện trở lại đã giúp các bà nội trợ thêm yên tâm vì sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về VSATTP… […]

Thị trường thịt heo nội địa của nước ta đang phải đối mặt với nhiều thiệt hại từ “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Việc thịt mát MEATDeli xuất hiện trở lại đã giúp các bà nội trợ thêm yên tâm vì sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về VSATTP…

Sản phẩm thịt mát MEATDeli được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi tới tay người tiêu dùng

Liệu thịt ngoại có chiếm lĩnh thị trường?

Mặc dù giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp, nhưng chăn nuôi lại là lĩnh vực được đánh giá dễ bị tổn thương nhất khi hội nhập quốc tế.

Các chuyên gia kinh tế đã bày tỏ lo ngại khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào thực tiễn, ngành chăn nuôi sẽ phải chịu nhiều “tổn thương”. Mặc dù hiện nay các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước không ngừng cải tiến về giống, giảm giá thành sản phẩm, nhưng rất khó có thể cạnh tranh khi giá thành chăn nuôi lợn của các nước chỉ dưới 30.000 đồng/kg.

Tại Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch tả heo châu Phi gần đây, ông Nguyễn Thiều Nam (Phó TGĐ Masan Group) lo ngại nguồn thịt heo sạch bị khan hiếm là nguy cơ cho ngành chăn nuôi heo của Việt Nam khi thịt heo nhập khẩu từ châu Âu, Brazil… tràn vào.

Đồng thời, trong tình hình lây lan DTLCP như hiện nay, người nuôi lợn không dám tái đàn do lo sợ dịch. Một số cơ sở giống nhỏ lẻ cũng dừng gây giống lợn. Điều này có thể sẽ xảy ra một đợt thiếu hụt nguồn cung thịt lợn vào các tháng cuối năm 2019 tạo điều kiện cho thịt nhập khẩu được tiêu thụ và chiếm tỉ trọng nhiều hơn so với con số 2% ở thời điểm hiện tại.

Đứng trước những thách thức lớn từ thị trường, tại các hội nghị phòng chống dịch, ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đề xuất để bảo vệ ngành chăn nuôi lợn, cũng như đảm bảo nguồn thịt lợn sạch – an toàn cho người tiêu dùng, thì giải pháp kỹ thuật phòng, chống dịch, an toàn sinh học là biện pháp duy nhất đến lúc này; tất cả các trang trại lớn chưa có dịch đều do đảm bảo được an toàn sinh học tốt.

“Chúng ta còn gần 94% đàn lợn sạch, chưa có bệnh nên cần tuyên truyền các biện pháp phòng dịch”, ông Cường nhấn mạnh.

Nhiều bà nội trợ rất yên tâm với bữa ăn của gia đình khi sử dụng thịt mát MEATDeli

Phòng dịch với mô hình 3F và hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến

Mô hình chăn nuôi khép kín hiện đại 3F (từ trang trại đến bàn ăn) đã được một số doanh nghiệp chăn nuôi hàng đầu Việt Nam – trong đó có Masan Nutri Science, áp dụng trong những năm gần đây. Đây cũng chính là cách phòng dịch hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại.

Tại trại nuôi heo công nghệ cao ở Nghệ An, Masan Nutri Science tự sản xuất con giống và nuôi đến lúc xuất thịt với hình thức cùng vào cùng ra, trại nuôi độc lập với bên ngoài, chuồng nuôi khép kín và bố trí từng bộ phận nuôi riêng biệt, quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, vắc xin được kiểm soát chặt và đầy đủ nhất theo tiêu chuẩn Global GAP. Đồng thời, trang trại cũng áp dụng công nghệ auto feed, quản lý heo bằng phần mềm ERP, kiểm soát nhiệt độ – độ ẩm – tốc độ gió lùa trong chuồng nuôi bằng hệ thống tự động.

Môi trường chuồng trại của Masan Nutri Science cũng đảm bảo vệ sinh an toàn cho heo khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Hệ thống kiểm soát dịch bệnh khắt khe, luôn sẵn sàng các phương án xử lý, cách ly. Công nghệ nuôi khép kín giúp hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đến quá trình sinh trưởng của heo, góp phần tăng năng suất. Từ năm 2016 đến nay, trại an toàn về dịch bệnh, không phát hiện trường hợp dịch bệnh nào.

Tháng 12/2018, Masan Nutri Science đã hoàn hiện mô hình 3F bằng việc khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đồng thời cho ra mắt thương hiệu thịt mát Meat Deli.

Nhà máy Meat Hà Nam được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn Meat Deli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.

An tâm sử dụng thịt mát Việt Nam – Công nghệ Châu Âu

Vào ngày 12/4, Hà Nam xuất hiện ổ DTLCP cách nhà máy 1,5km, để tuyệt đối đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và phòng ngừa dịch bệnh lây lan đến nơi sản xuất, Meat Hà Nam đã chủ động tạm ngưng hoạt động nhà máy.

Ngày 2/6, được sự cho phép theo công văn số 3708 HD/BNN-TY của Bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, thịt lợn mát MEATDeli quay trở lại các cửa hàng VinMart và hệ thống cửa hàng bán lẻ MEATDeli Hà Nội.

Thịt mát MEATDeli – sản phẩm Việt Nam, công nghệ Châu Âu đang tạo nên cơn sốt thịt sạch

Bên cạnh quy trình khép kín từ con giống đến thành phẩm, với lần quay trở lại này, Meat Deli đã áp dụng hệ thống kiểm soát dịch 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng: Tuyến 1 là đảm bảo không cho bất kỳ heo hoặc đàn heo nào nhiễm dịch bệnh được xuất chuồng, xuất trại. Tuyến 2, đảm bảo không có bất kỳ con heo nào nhiễm bệnh vào nhà máy giết mổ. Tuyến 3, kiểm soát thành phẩm khi ra khỏi cơ sở giết mổ để đảm bảo không có bất kỳ sản phẩm thịt heo mất an toàn nào đến tay người tiêu thụ.

Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, thế nhưng thịt mát Meatdeli vẫn có một mức giá khá phải chăng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300 đồng/người (so với thịt mua tại các chợ truyền thống) để có những bữa ngon vô lo với thịt mát an toàn MEATDeli.

Cùng nhau bảo vệ ngành chăn nuôi Việt Nam

Trước nguy cơ thiếu thịt sạch, Masan Nutri Science đã tiến hành nhân rộng mô hình chăn nuôi kiểu mẫu của trang trại kỹ thuật cao tại Nghệ An cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật chăn nuôi tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan Nutri Science ở Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp Chế biến thịt MNS Meat Hà Nam, góp phần bảo vệ ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp tháo gỡ khó khăn của nông dân và cung cấp sản phẩm thịt tươi, ngon, sạch cho người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện sản phẩm đã có mặt trên 50 cửa hàng, đại lý phân phối MeatDeli và hệ thống VinMart tại Hà Nội

admin

Related post