Thịt heo mát MEATDeli đạt chứng nhận hàng đầu thế giới về An toàn thực phẩm BRC

Thịt heo mát MEATDeli đạt chứng nhận hàng đầu thế giới về An toàn thực phẩm BRC

Thịt heo mát MEATDeli đạt chứng nhận hàng đầu thế giới về An toàn thực phẩm BRC

BRC là bộ tiêu chuẩn về An toàn thực phẩm do Hiệp hội Bán lẻ Anh xây dựng. Tại Việt Nam theo đánh giá của BRC có 29 ngành đáp ứng tiêu chuẩn này. Trong đó bao gồm hải sản, thịt tươi, thực phẩm chế biến, đồ khô , gia vị, nước giải khát… Thịt […]

BRC là bộ tiêu chuẩn về An toàn thực phẩm do Hiệp hội Bán lẻ Anh xây dựng. Tại Việt Nam theo đánh giá của BRC có 29 ngành đáp ứng tiêu chuẩn này. Trong đó bao gồm hải sản, thịt tươi, thực phẩm chế biến, đồ khô , gia vị, nước giải khát… Thịt heo mát MEATDeli là sản phẩm thịt tươi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn BRC. Theo công nghệ thịt mát châu Âu, MEATDeli được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Xuyên suốt Toàn bộ quy trình pha lóc, đóng gói và vận chuyển đảm bảo ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Nhiều nước trên thế giới đã ứng dụng tiêu chuẩn BRC về An toàn Thực phẩm cho thịt mát. 

Thế nào là tiêu chuẩn toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm thịt heo mát?

Năm 1998, Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc thiết lập bộ tiêu chuẩn BRC. Mục tiêu của tiêu chuẩn này nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Nhờ các tiêu chí khắt khe trong lĩnh vực An toàn thực phẩm, BRC được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng”.

Để được công nhận tiêu chuẩn BRC, nhà sản xuất cần có sự đầu tư lớn và chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này đòi hỏi đáp ứng 10 yêu cầu cơ bản như sản xuất, truy xuất nguồn gốc. Nhân viên tham gia chế biến phải được đào tạo nhận thức An toàn Thực phẩm, vận hành… 

Thịt heo mát tại Việt Nam: Đáp ứng tiêu chuẩn Quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế BRC

Thịt heo chiếm 70% trong tỉ trọng tiêu thụ đạm động vật của người Việt. “Thịt nóng” và thịt đông lạnh là 2 dạng thịt bán được bày bán phổ biến trên thị trường. Ngay sau khi giết mổ ở nhiệt độ thường, thịt nóng được vận chuyển đến điểm bán. Nhiệt độ bảo quản của “thịt nóng” cũng ở nhiệt độ môi trường. Thịt đông lạnh là thịt nóng được giết mổ, sau đó bảo quản ở nhiệt độ -12 độ C. Do đó, thịt đông lạnh đông cứng như đá. Điều kiện giết mổ thô sơ với quy mô nhỏ lẻ sẽ khiến thịt bị giảm chất lượng. Đó là do thịt không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật và enzyme. 

Thịt mát với công nghệ hiện đại, điều kiện bảo quản từ 0 – 4 độ C đảm bảo chất lượng. Trên thế giới, thịt heo mát đã phổ biến từ lâu và được chuẩn hóa. Tại Việt Nam, thịt heo mát chỉ mới có mặt trên thị trường từ cuối năm 2012. sản phẩm này còn rất mới mẻ.

Thịt heo MEATDeli là thịt mát đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng chuẩn BRC

Thịt heo mát MEATDeli đạt chứng nhận hàng đầu thế giới về An toàn thực phẩm BRC

Vào tháng 10/2018, Việt Nam đã ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia về thịt mát. Cuối năm 2018, MEATDeli được tung ra thị trường, đáp ứng Tiêu chuẩn Quốc gia. MEATDeli là thịt mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Quy trình vận hành, giám sát và kiểm nghiệm do chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU đảm trách. 

Theo công nghệ, thịt heo sau khi giết mổ trải qua quy trình làm mát. Nhờ đó, nhiệt độ tâm thịt ổn định ở mức 0 đến 4 độ C. Thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, giải phóng các enzyme giúp thịt mềm ngon, tăng hương vị. Tiếp theo, thịt được đem đi pha lóc và đóng gói. Công nghệ Oxy Fresh 9 giúp thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và lưu giữ chất dinh dưỡng. Vận chuyển, bảo quản, phân phối thịt heo mát đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 4 độ C.

MEATDeli sử dụng dây chuyền thiết bị chế biến thịt của Marel. Đây là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ. 

Như vậy, MEATDeli đã đưa Việt Nam sánh vai cùng các nước tiên tiến trong công nghệ chế biến thịt. Những quốc gia này đã ứng dụng tiêu chuẩn BRC về an toàn thực phẩm. Trong đó có các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha…

 

admin

Related post