Thịt sạch Deli – thịt sạch tiêu chuẩn châu Âu cho người Việt

Thịt sạch Deli – thịt sạch tiêu chuẩn châu Âu cho người Việt

Thịt sạch Deli là thương hiệu thịt mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Lần đầu tiên thương hiệu thịt sạch này có mặt tại Việt Nam năm 2018. Năm 2019, thịt mát này được chứng nhận tiêu chuẩn BRC. Đây là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm của Hiệp […]

Thịt sạch Deli là thương hiệu thịt mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Lần đầu tiên thương hiệu thịt sạch này có mặt tại Việt Nam năm 2018. Năm 2019, thịt mát này được chứng nhận tiêu chuẩn BRC. Đây là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm của Hiệp hội bán lẻ Anh quốc – British Retailer Consortium. Nó có giá trị quốc tế, giúp kiểm soát và giảm thiểu tối đa nguy cơ ngộ độc.

Trong ngành thực phẩm, BRC được xem là vé thông hành xuất khẩu thực phẩm. Tiêu chí đánh giá và quy trình chứng nhận BRC được kiểm soát nghiêm ngặt toàn thế giới. Hiện đã có hơn 25.000 nhà sản xuất, nhà cung ứng thực phẩm tại hơn 130 quốc gia áp dụng tiêu chuẩn BRC về An toàn thực phẩm. Nhà máy Meat Hà Nam, Meat Sài Gòn của công ty Masan MEATLife, nơi sản xuất thịt sạch Deli, là nhà máy đầu tiên đạt chứng nhận về tiêu chuẩn BRC tại Việt Nam.

Để đạt được chứng chỉ trên, nhà máy chế biến phải cam kết các quy chuẩn về An toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về các nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC. Từ điều kiện về nhà xưởng thiết bị đến hệ thống quản lý chất lượng – nhận diện, kiểm soát các mối nguy, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc; và phải đào tạo cho các nhân viên nắm rõ và tuân thủ theo các quy định đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, an ninh và phòng vệ thực phẩm.

Tại 2 nhà máy thịt sạch Deli, toàn bộ máy móc và thiết bị được Marel cung cấp. Marel là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan. 

Nhà máy chế biến cam kết đảm bảo chất lượng cho mỗi miếng thịt được xuất ra. Nhà máy đã xây dựng hệ thống chất lượng ISO 9001:2000. Đồng thời đạt được chứng chỉ HACCP. Đây là chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. Do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Toàn bộ hệ thống nhà máy đều được khép kín và tiệt trùng. Các kỹ sư và công nhân vận hành luôn được trang bị đầy đủ bảo hộ. Mặc đồng phục, đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn 90 độ và cách ly khử trùng ít nhất 48 tiếng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho miếng thịt lợn. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh. Thực hiện bước này ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt. Sản phẩm thịt sạch Deli được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến người tiêu dùng.

Hai nhà máy thịt sạch Deli còn kiểm soát chặt chẽ nguồn lợn đầu vào. Nguồn lợn được đưa vào chế biến trong nhà máy là những dòng lợn đã được tuyển chọn. Từ con giống, được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem. Đáp ứng tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên. Đây là cơ sở để đảm bảo chất lượng thịt sạch ngay từ khâu đầu vào.

Với chứng chỉ BRC, MEATDeli trở thành thịt mát chuẩn Châu Âu đầu tiên cho người Việt. Người Việt giờ đây đã có thể sử dụng các sản phẩm thịt chất lượng thế giới. Sản phẩm không còn xa lạ với giá cả hợp lý. Thương hiệu thịt sạch Deli sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và cải tiến liên tục hệ thống. Từ đó, mỗi sản phẩm thịt mát đến tay người tiêu dùng Việt đều đảm bảo chất lượng quốc tế.

admin

Related post