Thịt sạch – ba sự thật mà không phải ai cũng biết

Thịt heo mát đáp ứng 3 tuyến kiểm dịch hút kháchThịt heo mát đáp ứng 3 tuyến kiểm dịch hút khách

Thịt sạch – ba sự thật mà không phải ai cũng biết

Theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng về An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) phải được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí về mặt Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thịt lợn sạch phải đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt vật lý, hóa học và sinh học. Về mặt Lý […]

Theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng về An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) phải được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí về mặt Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thịt lợn sạch phải đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt vật lý, hóa học và sinh học. Về mặt Lý học, thịt không được có bất kỳ dị vật nào khác ngoài phần thịt. Đảm bảo về mặt Hóa học không tồn dư kim loại nặng, thuốc kháng sinh, các hóa chất: amoniac, H2S; Cuối cùng, thịt đạt chuẩn về mặt Sinh học là  không có ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thịt sạch phải đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí lý, hóa, sinh học

Thịt sạch từ gốc

Để đáp ứng 3 tiêu chuẩn trên, cần quan tâm đến 4 bước quan trọng. Đầu tiên là lợn phải khỏe từ con giống chăn nuôi và có nguồn gốc, xuất xứ rõ rang. Kế đến, quá trình chăn nuôi lợn phải đúng chuẩn, không dùng chất tạo nạc, thuốc tăng trọng. Trong thời gian này, lợn cần được tiêm ngừa đầy đủ. Không lạm dụng kháng sinh hay các loại chất cấm. Lợn luôn cần được kiểm tra thú y thường xuyên để đảm bảo khỏe mạnh khi giết mổ.

Sau cùng phải tuân thủ quá trình kiểm soát chặt chẽ các vấn đề vệ sinh thú y, loại trừ mầm bệnh trước và trong quá trình giết mổ. Khâu vận chuyển và phân phối cũng cần đảm bảo ATVPTP từ sàn xe đến sạp bày bán.

Cuối cùng, trong quá trình bày bán thịt phải giữ nguyên chất lượng ban đầu. Cần giữ thịt ở nhiệt độ mát để tránh sự sinh sôi của các vi khuẩn gây bệnh và hư hỏng thịt.

Chuẩn Châu Âu cho bữa cơm an toàn

Toàn bộ trang trại của MEATDeli được xây dựng và được điều hành theo tiêu chuẩn thịt chuẩn EU. Mỗi khâu trong quy trình sản xuất thịt đều được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo đầu ra chất lượng.

Đây là thịt sạch công nghệ từ châu Âu có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được bảo đảm. Đồng thời nâng khái niệm thịt lợn lên một tầm cao mới. Đó là thịt lợn mát đạt chuẩn thế giới.

Đặc biệt, tại MEATDeli, khi con giống được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua “3 Tuyến kiểm dịch”. Cụ thể, với tuyến kiểm dịch số 1 và 2, những con lợn khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy. Phòng xét nghiệm với thiết bị Châu Âu được vận hành 24/24 giờ ngay tại Nhà máy nhằm rà soát và bảo đảm không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh. Tuyến kiểm dịch số 3 kiểm tra thịt lợn đảm bảo an toàn mới được xuất bán khỏi Nhà máy.

MEATDeli đang các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn

MEATDeli được đóng gói kín có bao bì dùng một lần ngay tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh 9. Bảo đảm Vệ sinh An toàn Thực phẩm và giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm. Người tiêu dùng là người duy nhất được chạm vào miếng thịt. Thịt đến tay người tiêu dùng không cần rửa lại có thể chế biến ngay.

Hiện nay, MEATDeli là thịt sạch đầu tiên và duy nhất đạt chuẩn Châu Âu tại Việt Nam. Sản phẩm có bán tại gần 2.500 điểm bán trên khắp miền đất nước. Có thể tìm mua tại các điểm bán MEATDeli, hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+, BigC…

3 sự thật về thịt sạch không phải ai cũng biết

Cùng tham khảo các công thức nấu món ngon từ thịt lợn sạch tại đây nhé!

admin

Related post