VinMart tăng cường thịt mát lên 4-5 lần phục vụ người dân Tp.HCM

VinMart tăng cường nhu yếu phẩm lên 4-5 lần phục vụ người dân Tp.HCM

VinMart tăng cường thịt mát lên 4-5 lần phục vụ người dân Tp.HCM

Từ ngày 23/8/2021, Tp. Hồ Chí Minh thắt chặt thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch. UBND TP.HCM cho hay trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người dân, thực hiện tốt nhất các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn nên việc cung […]

Từ ngày 23/8/2021, Tp. Hồ Chí Minh thắt chặt thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch. UBND TP.HCM cho hay trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người dân, thực hiện tốt nhất các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn nên việc cung ứng, phân phối hàng hóa lương thực như rau củ, thịt mát cho người dân sẽ được thực hiện thông qua các phương thức phù hợp.

Cụ thể, việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức “đi chợ hộ”. Cách này do tổ hậu cần địa phương, tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, tổ dân phố…), công an, quân đội với tần suất 1 lần/tuần, phân phối trực tiếp đến người dân (hộ dân trả tiền).

Người dân tranh thủ xếp hàng đi mua thực phẩm dự trữ

Các ngày 21,22/08, người dân TP.HCM đã đến ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị. Để được vào mua sắm nhiều người xếp hàng từ 04h sáng dù có siêu thị 07h-07h30 mới mở cửa.

Anh Lê Khắc Huy (phường 05, quận 8) cho biết: “Tôi tranh thủ mua hàng đủ 2 tuần cho gia đình để yên tâm. Tôi cũng lo không rành cách đặt hàng trong giai đoạn Thành phố siết chặt chống dịch. Tôi đã đến xếp hàng từ lúc 5h sáng để chờ tới lượt mua hàng ở siêu thị. Người dân đến mua hàng rất đông nên phải đợi rất lâu”.

Tương tự anh Huy, nhiều bà nội trợ tại các quận cũng kéo nhau đi mua thực phẩm dự trữ. Bà Nguyễn Ngọc Thu (62 tuổi) cho biết mình chờ từ sáng sớm để tranh thủ mua rau củ quả. Tuy nhiên khi vào quầy rau củ, thịt mát… không còn gì. Các thực phẩm đóng hộp cũng hết sạch, thậm chí đến nước rửa chén cũng khan hàng.

Phỏng vấn một số người dân đi mua hàng, dù rất sợ dịch nhưng vì chưa biết đặt hàng thực phẩm online được hay không và cách thức như thế nào nên phải ráng dậy sớm xếp hàng đi mua.

Hệ thống VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các biện pháp cung cấp nhu yếu phẩm đến người tiêu dùng.

VinMart tăng cường nhu yếu phẩm lên 4-5 lần phục vụ người dân Tp.HCM

Đại diện VinMart Miền Nam cho biết, từ 23/8, hệ thống tại Tp.HCM vẫn mở cửa hoạt động bình thường. Về hàng hóa, hệ thống này đã chuẩn bị phương án tăng cường gấp 4-5 lần. Cung cấp các mặt hàng thịt, rau xanh, thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhà cung cấp thịt mát MEATDeli của hệ thống đã tăng sản lượng cung ứng tại Tp. Hồ Chí Minh lên gấp 2,5 lần so với thời điểm tháng 6/2021. MEATDeli cũng lên kế hoạch điều chuyển một phần sản lượng từ nhà máy MEAT Hà Nam vào TPHCM. Đồng thời gia tăng công suất chế biến tại nhà máy MEATDeli Sài Gòn.

Hệ thống gồm gần 500 VinMart/VinMart+ tại tất cả các quận/phường của thành phố theo sát sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Sở công thương… phối hợp lên các phương án đặt hàng nhanh chóng, thuận tiện và vận chuyển đến khách hàng. Hệ thống có ưu điểm số lượng điểm bán lớn và trải đều (mỗi phường đều có ít nhất 1 VinMart+). Hệ thống sẽ cung cấp hàng hóa đến người dân với khả năng xử lý 400 đơn/ngày/cửa hàng.

Đẩy mạnh đặt hàng trực tuyến

VinMart/VinMart+ triển khai 2 website đặt hàng trực tuyến https://vinmart.com/ và https://dicho.winmart.vn/. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn danh mục các mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Đơn hàng sẽ chuyển đến VinMart/VinMart+ gần nhất xử lý, được giao hàng bởi các lực lượng chức năng. Thông qua website https://dicho.winmart.vn/, các nhà hảo tâm ở các tỉnh thành khác có thể đặt hàng gửi tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn ở Tp.HCM, chung tay hỗ trợ thành phố vượt qua bệnh dịch. Chỉ cần đặt hàng, điền thông tin người nhận và thanh toán đơn hàng, hệ thống sẽ chuẩn bị hàng hóa và giao đến nơi/người đang cần sự hỗ trợ.

Dịch vụ “Đi chợ hộ” thông qua số điện thoại trực tiếp của các VinMart/VinMart+ cũng là một giải pháp cho người dân. 

Ngoài ra, VinMart/VinMart+ tiếp tục triển khai giải pháp “Cung cấp nhu yếu phẩm tại chỗ” cho người dân Tp. Hồ Chí Minh. Mỗi phường/xã/cụm/tổ dân phố sắp xếp một đơn vị hỗ trợ tổng hợp đơn hàng trong khu. Đơn vị này cũng sẽ chuyển thông tin đến VinMart/VinMart+ gần nhất. Siêu thị và cửa hàng sẽ xử lý đơn hàng. Hàng sẽ giao cho đơn vị hỗ trợ để chuyển đến người dân. Các mặt hàng rau củ, thịt mát tươi ngon chất lượng sẽ được cung cấp tận tay cho người dân.

 

admin

Related post