Giá thịt sạch MEATDeli và các loại thịt khác hiểu sao cho đúng để đừng nghĩ mình bị chặt chém

Giá thịt sạch MEATDeli và các loại thịt khác hiểu sao cho đúng để đừng nghĩ mình bị chặt chém

Cách đây khoảng 3 năm khi khái niệm thịt mát, thịt sạch MEATDeli  còn xa lạ. Nhiều người tỏ ra hốt hoảng khi nhìn giá thịt sạch MEATDeli rồi so sánh với giá thịt mua ngoài chợ. Do chưa hiểu về công nghệ thịt mát nên chưa phân biệt được chất lượng và giá thành […]

Cách đây khoảng 3 năm khi khái niệm thịt mát, thịt sạch MEATDeli  còn xa lạ. Nhiều người tỏ ra hốt hoảng khi nhìn giá thịt sạch MEATDeli rồi so sánh với giá thịt mua ngoài chợ. Do chưa hiểu về công nghệ thịt mát nên chưa phân biệt được chất lượng và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, kể từ ngày ra mắt năm 2018, đến nay, thịt sạch MEATDeli không còn xa lạ gì với người dân. Đặc biệt ở 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các mức giá để thấy mua loại thịt lợn nào đáng đồng tiền bát gạo hay không.

Không chỉ người Việt, mà các quốc gia trên thế giới, thịt heo là một trong những loại thịt được sử dụng nhiều. Thịt heo giàu protein, vitamin, khoáng chất, tốt cho dinh dưỡng của cơ thể. Thịt heo còn có nhiều axit amin vô cùng cần thiết cho sự phát triển và tăng cường thể lực, cơ bắp. Nhờ đó, trong khẩu phần ăn của vận động viên, tập gym, người ưa vận động thường có thịt heo. Những người ốm dậy, muốn nhanh bình phục và phát triển cơ khỏe mạnh cũng được khuyên dùng. 

Trong tất cả các bộ phận của heo thì chất lượng và đặc tính của các loại thịt lại khác nhau. Vì vậy giá thịt sạch MEATDeli  nói riêng và giá của từng loại thịt heo cũng không giống nhau. Đồng thời, lưu tâm với mỗi món ăn đòi hỏi loại thịt chất lượng khác nhau mới làm món ăn ngon đúng điệu. VD: thịt chân giò thì nấu giả cầy, thịt ba chỉ thì rang cháy cạnh, thịt nạc dăm làm ruốc…. Các bà nội trợ tinh tế hầu như đã nấu món nào là sẽ chọn được đúng loại thịt heo cần mua. 

Giá thịt sạch MEATDeli: Thịt nạc vai

Thịt nạc vai mềm giòn ngon
Thịt nạc vai mềm giòn ngon

Đây là phần thịt nạc ở vị trí vai của heo. Phần thịt này không quá nạc, có pha chút mỡ cân bằng đều trên miếng thịt. Thịt mềm, giòn, ngon nên được lựa chọn cho các món xào, tẩm bột chiên rán, nướng, kho. Hoặc thường ngon nhất là khi xay ra để làm nguyên liệu cho các món như nem, nhồi, dồn…

Giá tham khảo: 150.000 đồng/kg

Giá thịt sạch MEATDeli: Thịt nạc thăn

Phần thịt thăn ít mỡ chứa dinh dưỡng cao
Phần thịt thăn ít mỡ chứa dinh dưỡng cao

Phần bắp thịt chạy dọc cột xương sống của heo xuống dưới phía chân sau được gọi là nạc thăn. Phần thịt này thuôn dài, chắc thành từng khối, gần như không có mỡ. Phần nạc thăn này có lượng calo và protein rất cao. Ước tính trong 100g thịt nạc thăn có 143g calo và 21g protein. 

Giá tham khảo: 129.000 đồng

Giá thịt sạch MEATDeli: Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

Thịt ba chỉ mềm tan béo ngậy được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích
Thịt ba chỉ mềm tan béo ngậy được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là phần thịt nằm ở bụng con heo. Cái tên này bắt nguồn từ việc miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da. Phần thịt này có thể dùng để chế biến món luộc, kho, rim, chiên, nướng, xông khói hoặc quay giòn.

Giá tham khảo: 150.000 đồng/kg

Giá thịt sạch MEATDeli: Thịt đầu rồng heo

Phần thịt nối giữa thịt mông và thịt thăn thường được gọi là thịt đầu rồng. Đây là phần thịt rất mềm, không quá mỡ không quá khô, có cả lớp da và nạc đi kèm. Khi chế biến nên thái thành giải sẽ ngon hơn cắt ngang không theo thớ thịt. Phần thịt này mềm, giòn và rất thơm. Có thể tẩm bột chiên rán, hoặc đơn giản nhất rang với nước mắm, tiêu xay cũng rất tốn cơm rồi.

Giá tham khảo: 150.000 đồng/kg.

admin

Related post