Công nghệ thịt mát đến từ châu Âu hấp dẫn người tiêu dùng

Công nghệ thịt mát đến từ châu Âu hấp dẫn người tiêu dùng

Thịt mát đã phổ biến tại các quốc gia phát triển từ những năm 1960. Loại thịt này chỉ mới có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2018. Thịt mát là xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, tươi ngon. Đồng thời, giúp giải tỏa nỗi lo về […]

Thịt mát đã phổ biến tại các quốc gia phát triển từ những năm 1960. Loại thịt này chỉ mới có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2018. Thịt mát là xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, tươi ngon. Đồng thời, giúp giải tỏa nỗi lo về thịt heo không rõ nguồn gốc. Sử dụng thịt mát giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. MEATDeli được chế biến theo tiêu chuẩn thịt mát châu Âu. Dây chuyền chế biến ứng dụng công nghệ hiện đại. Hiện nay, MEATDeli có 2 tổ hợp chế biến ứng dụng công nghệ thịt mát. Một đặt tại Hà Nam và một đặt tại Long An. Các tổ hợp đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho người dân Hà Nội, Sài Gòn, các tỉnh lân cận. 

Thịt an toàn và dinh dưỡng từ công nghệ thịt mát

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển được nâng cao. Đời sống tiêu dùng được cải thiện với sự nổi lên của tầng lớp trung lưu. Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng cao của người Việt gia tăng. Với mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn là yếu tố hàng đầu. Dịch tả lợn châu Phi chưa kết thúc hay được dập tắt. Thịt heo sạch, có nguồn gốc truy xuất rõ ràng được đông đảo người dân tìm mua.

Sau khi thưởng thức thịt mát, người tiêu dùng vô cùng hào hứng. Nhiều người tiêu dùng đã ăn loại thịt này ở nước ngoài trước đây. Minh Tú, một bạn trẻ từng sống ở Anh cho biết: “Tuần trước đi siêu thị VinMart thấy hộp thịt heo quá chuẩn. Công nghệ thịt mát này y hệt hộp thịt heo mua ở Anh khi mình đi du học. Chân giò heo bó sẵn, cạo lông sạch sẽ, không phải rửa lại. Mình thấy vô cùng yên tâm, sản phẩm lại vô cùng tiện lợi. Giò heo luộc lên không bị bọt đen, quá tiện luôn.”

Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn chiều của gia đình, chị Mai (nhân viên văn phòng) cho biết: “Thịt mát heo mát ấn vào có cảm giác mềm mượt. Màu sắc thịt hồng hào ngon mắt. Đặc biệt, loại thịt này không cần sơ chế hay rã đông. Mua hộp thịt về bạn chế biến được ngay. Với người bận rộn như mình, mình rất thích vì nó tiết kiệm thời gian.”

Theo Tiêu chuẩn quốc gia, thịt heo ngay sau khi giết mổ được xử lý làm mát. Thịt mát có phần tâm thịt đạt nhiệt độ từ 0oC đến 4oC. Cần đạt đến nhiệt độ này trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Đây là “nhiệt độ vàng”. Ở điều kiện nhiệt độ này, vi sinh vật bị kìm hãm sự phát triển. Công nghệ thịt mát sản sinh ra các enzyme giúp thịt mềm ngon. 

Khác với thịt đông lạnh, các tinh thể nước trong thịt mát không bị đông cứng trong mô. Nên thịt mát vẫn có đàn hồi, mềm mại. Thịt lợn mát đặc biệt phù hợp với nhịp sống đô thị hiện đại. Nhờ độ tươi mới, sẵn sàng sử dụng, thịt mát có thể mở ra dùng ngay. Thịt mát MEATDeli tươi ngon đến 9 ngày. Thịt mát không cần rã đông nên tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Thịt heo công nghệ thịt mát châu Âu hấp dẫn người mua 

Công nghệ thịt mát đạt chuẩn châu Âu

Toàn bộ quy trình sản xuất MEATDeli theo công nghệ thịt mát từ châu Âu. Quy trình do các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành. Họ cũng là người giám sát và kiểm nghiệm. Thịt mát MEATDeli đưa ra thị trường đáp ứng quy chuẩn khắt khe. Đó là mô hình 3F – “từ trang trại đến bàn ăn” và hệ thống 3 tuyến kiểm dịch. 

Tham khảo các công thức chế biến các món ăn hấp dẫn tại đây nhé!

admin

Related post