Công nghệ thịt mát là gì mà Châu Âu lại chuộng?

Công nghệ thịt mát là gì mà Châu Âu lại chuộng?

Hiện nay tại Việt Nam, Masan là nhà sản xuất thịt mát dẫn đầu thị trường với thương hiệu MEATDeli. Công ty sở hữu công nghệ thịt mát đến từ Châu Âu và áp dụng 3 tuyến kiểm dịch. Nhiệt độ tâm thịt được làm mát từ 0 – 4 độ để chuyển sang trạng […]

Hiện nay tại Việt Nam, Masan là nhà sản xuất thịt mát dẫn đầu thị trường với thương hiệu MEATDeli. Công ty sở hữu công nghệ thịt mát đến từ Châu Âu và áp dụng 3 tuyến kiểm dịch. Nhiệt độ tâm thịt được làm mát từ 0 – 4 độ để chuyển sang trạng thái chín sinh hóa. Nhiệt độ này được đảm bảo từ khâu đóng gói, vận chuyển và phân phối giúp thịt luôn tươi ngon. 

Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức… thịt mát được người dân rất ưa chuộng. Lý do là độ tươi ngon cùng dinh dưỡng tối ưu của sản phẩm thịt mát. Khác với thịt nóng bày bán ngoài chợ, thịt mát được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm được đóng gói khép kín và bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng. Nhờ đó mà thịt vẫn giữ được độ tươi ngon khi đến tận tay người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công nghệ độc đáo này nhé!

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9

Đối với sản phẩm thịt mát, công đoạn đóng gói là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Công nghệ đóng gói phổ biến tại các nước Châu Âu hiện nay là công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9. Đây là phương pháp thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng hỗn hợp các loại khí. Trong đó, môi trường khí được thay đổi để ức chế các tác nhân gây hỏng thịt. Nói một cách đơn giản là giúp cho thịt “thở” một chiều. Nhờ đó mà thịt mát có thể duy trì chất lượng ở mức cao nhất. Kéo dài thời gian sử dụng lên đến 9 ngày từ lúc đóng gói. Công nghệ thịt mát này giúp miếng thịt luôn tươi ngon, hồng hào khi đến tay người tiêu dùng.

Công nghệ thịt mát là gì mà Châu Âu lại chuộng?

 

Trong ngành chế biến thịt, bao gồm cả heo, bò, gà, khí O2 giúp giữ màu thịt tươi và tự nhiên. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn hiếm khí. Công nghệ Oxy Fresh 9 giúp giữ khí O2 cho miếng thịt luôn tươi hồng, bắt mắt. Thời gian sử dụng có thể lên đến 9 ngày.

MEATDeli – Công nghệ thịt mát Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Trên thị trường Việt hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu thịt sạch. Tuy nhiên, chỉ có MEATDeli – thương hiệu thịt sạch đầu tiên của Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn BRC. Đây là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm.

MEATDeli đang vận hành hai tổ hợp chế biến thịt mát là MNS MEAT Hà Nam và Meat Sài Gòn.  Với tổng số vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng với công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm. Toàn bộ nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC. Thiết bị công nghệ do tập đoàn Marel cung cấp. Đây là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan. 

Công nghệ thịt mát tại nhà máy được chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành. Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống này được xem là hệ thống hiện đại nhất. Ngoài ra, thịt mát sau khi chế biến sẽ đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh 9. Công nghệ này giúp hạn chế sự phát triển của vi sinh vật. Giúp thịt được bảo quản lên đến 09 ngày và đảm bảo chất lượng.

Nhiệt độ tâm thịt được làm mát từ 0 – 4 độ để chuyển sang trạng thái chín sinh hóa. Nhiệt độ này được đảm bảo từ khâu đóng gói, vận chuyển và phân phối giúp thịt luôn tươi ngon. Với công nghệ thịt mát này, người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt.

Bên cạnh đó, MEATDeli cũng áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch”. Quy trình được thực hiện theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Tất cả những sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2018 đến. MEATDeli đã từng bước chiếm được niềm tin khách hàng. Sản phẩm thịt mát của Masan đã chinh phục hàng triệu người tiêu dùng khắp cả nước. Theo nghiên cứu của Nielsen, 97% người tiêu dùng đồng ý rằng sản phẩm MEATDeli tươi ngon.

admin

Related post