Công nghệ thịt mát hiện đại như thế nào?

Công nghệ thịt mát hiện đại như thế nào?

Công nghệ thịt mát hiện đại như thế nào?

Tại sao gọi là thịt mát? Thịt giết mổ và đem ra chợ bán ngay được các nhà sản xuất gọi là “thịt nóng”. Đây là cách gọi hoàn toàn theo nghĩa đen chứ không hề có hàm nghĩa khác. Thịt mát cũng được gọi theo nghĩa đen của từ này. Tức là thịt được […]

Tại sao gọi là thịt mát? Thịt giết mổ và đem ra chợ bán ngay được các nhà sản xuất gọi là “thịt nóng”. Đây là cách gọi hoàn toàn theo nghĩa đen chứ không hề có hàm nghĩa khác. Thịt mát cũng được gọi theo nghĩa đen của từ này. Tức là thịt được làm lạnh đông mềm lập tức sau giết mổ ở môi trường 0- 40C. Toàn bộ quá trình sau đó là pha lóc, đóng gói phải đảm bảo trong nhiệt độ này. Và sau đó là vận chuyển bảo quản cũng ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0- 40C. Thịt mát được các nước phát triển Châu Âu sử dụng phổ biến từ những năm 1960. Nhưng loại thịt này lại mới chỉ có mặt ở Việt Nam năm 2018 bởi Tập đoàn Masan. 

Thịt mát MEATDeli ra đời và đã được đón nhận bởi hàng triệu người tiêu dùng. 

Nhờ quá trình xử lý như vậy, thịt đảm bảo hương vị tươi ngon và giữ trọn dinh dưỡng. Không chỉ sản xuất theo công nghệ thịt mát. MEATDeli là một chuỗi sản xuất an toàn từ chăn nuôi tới giết mổ. Cuối cùng tạo ra một sản phẩm thịt chất lượng cho món ngon mỗi ngày trên bàn ăn của các gia đình. Một nhà máy chăn nuôi heo tại Nghệ An với mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Hai nhà máy chế biến tại Hà Nam và Long An có mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.Tập đoàn Masan đã hoàn thiện chuỗi 3F (Feed – Farm – Food), 3 mảnh ghép tạo nên sản phẩm.

Ngoài con số nghìn tỷ đầu tư bài bản, công nghệ Châu Âu. Nhắc tới sản phẩm MEATDeli không thể không nhắc đến hệ thống kiểm tra chất lượng. Đó là hệ thống 3 lớp nghiêm ngặt. Heo dù xuất chuồng tại Masan Nghệ An hay từ hộ nông dân liên kết đều phải đảm bảo. 

Quá trình chăn nuôi theo một quy trình nghiêm ngặt, không tồn dư kháng sinh và chất có hại. Toàn bộ heo khi xuất chuồng được đảm bảo không có bệnh hay mầm bệnh. Tiếp tục được kiểm tra theo các tiêu chuẩn thú y sau quá trình vận chuyển, trước khi đưa vào nhà máy. Heo được tắm mát và nghe nhạc không phải câu chuyện bông đùa với quy trình sản xuất MEATDeli. Tiếp đó, heo không bị giết mổ theo cách thông thường. Mà được làm ngất bằng khí CO2 để heo không bị sợ hãi. Từ đó, chất lượng thịt heo không bị ảnh hưởng. Và một lần kiểm tra cuối cùng là trước khi xuất thành phẩm thịt mát ra khỏi nhà máy. 

Công nghệ thịt mát hiện đại như thế nào?

Lợi thế đặc biệt của MEATDeli là chuỗi chăn nuôi, chế biến và phân phối hoàn toàn khép kín.

 Doanh nghiệp chủ động và kiểm soát hoàn toàn được các khâu sản xuất. Tập đoàn Masan cũng là đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ lớn nhất cả nước. Đây cũng chính là kênh phân phối hiện đại đầy đủ điều kiện bảo quản thịt mát. Giúp cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng tươi ngon, trọn vị.

Thịt mát là sản phẩm được tiêu thụ tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới (như EU, Mỹ). Trong tương lai, công nghệ thịt mát cũng là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt. Hiện MEATDeli cũng là thương hiệu tiên phong tạo nên xu hướng tiêu dùng mới này tại Việt Nam.

admin

Related post