Tại sao thịt mát MEATDeli có giá cao trên thị trường?

Tại sao thịt mát MEATDeli có giá cao trên thị trường?

Thịt mát MEATDeli mới ra mắt thị trường 3 năm trở lại nhưng đã được người tiêu dùng quan tâm. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng là giá cả của thịt mát MEATDeli. Nhiều người thắc mắc tại sao thịt mát của thương hiệu này lại cao hơn giá […]

Thịt mát MEATDeli mới ra mắt thị trường 3 năm trở lại nhưng đã được người tiêu dùng quan tâm. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng là giá cả của thịt mát MEATDeli. Nhiều người thắc mắc tại sao thịt mát của thương hiệu này lại cao hơn giá bán tại các chợ. 

Hiện nay, thịt mát MEATDeli của Tập đoàn Masan đang được cung cấp tại VinMart và VinMart+. Với hệ thống hơn 120 siêu thị VinMart và 2.500 cửa hàng VinMart+ giúp thịt mát MEATDeli được phân phối rộng khắp hơn. Giá của thịt mát MEATDeli trong hệ thống này được nhận định khá cao so với giá ngoài chợ. Điều này khiến cho người tiêu dùng nảy sinh nhiều câu hỏi: Thịt mát MEATDeli sao lại đắt thế? Đây là thịt trong nước hay nhập khẩu? Chất lượng thịt như thế nào?

Thịt mát chuẩn Châu Âu

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát khiến nguồn cung thịt heo giảm mạnh. Cộng thêm tâm lý người dân hoang mang vì dịch COVID-19 khiến cho nhu cầu tích trữ thịt gia tăng. Từ đó làm chênh lệch cán cân cung-cầu khiến giá thịt heo tăng cao trong thời gian qua. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã nhanh chóng chỉ đạo kiểm soát giá thịt heo. Đồng thời yêu cầu các nhà cung cấp thịt heo hơi cho các bên phân phối không quá 70.000 đồng/kg. 

Lý giải tại sao sản phẩm vẫn giữ mức giá bán cao, đại diện Masan MEATLife cho biết, công ty luôn đảm bảo giá thịt mát MEATDeli hợp lý so với chất lượng. Đây là thương hiệu thịt mát đầu tiên trên thị trường, sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật, khác biệt so với các sản phẩm thịt heo khác.

Nguồn cung thịt heo của Masan MEATLife hoàn toàn đến từ trang trại heo tại Quỳ Hợp – tỉnh Nghệ An. Trang trại được trang bị các công nghệ chăn nuôi và xử lý hiện đại. Từ đây, heo sẽ được vận chuyển đến các tổ hợp chế biến của Masan tại Nhà máy MEAT Hà Nam (tỉnh Hà Nam) và Nhà máy MEATDeli Sài Gòn (tỉnh Long An).

Tại sao thịt mát MEATDeli có giá cao trên thị trường?

Đây đều là những tổ hợp chế biến thịt mát có công nghệ hiện đại và quy mô hàng đầu Việt Nam. Dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ Marel và vận hành bởi đội ngũ chuyên gia Châu Âu. Tại khâu giết mổ, heo được đưa vào khu giết mổ theo từng nhóm. Trong 20 – 150 giây, heo được làm ngất bằng khí CO2 để làm mất ý thức. Việc này giúp heo không bị hoảng sợ, căng thẳng. Đây là quy trình giết mổ đảm bảo phúc lợi cho đàn heo, mang tính nhân văn. Cũng là tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất thịt mát trên thế giới.

Heo sau khi giết mổ sẽ được lọc bỏ nội tạng và đưa vào khu làm lạnh nhanh. Tại đây, nhiệt độ giảm xuống -18 độ C trong 2-4 giờ. Sau đó thịt được đưa sang khu làm mát từ 0-4 độ C trong khoảng 14-16 giờ. Trong giai đoạn này, tâm thịt ở chỗ dày nhất đạt từ 0-4 độ C.

Sau đó, thịt mát được pha lóc và đóng gói bằng công nghệ Oxy Fresh 9. Công nghệ này giúp ngăn chặn vi khuẩn thâm nhập với màng lọc một chiều. Sản phẩm giữ trọn dưỡng chất cùng độ tươi ngon thuần khiết. Thịt mát MEATDeli được bảo quản lạnh xuyên suốt từ nhà máy đến điểm bán. Miếng thịt được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm thiểu khả năng nhiễm khuẩn. Do đó khi mua về, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn.

Giá bán phản ánh đúng chất lượng

Sản phẩm MEATDeli sản xuất từ nguồn heo có trang trại đạt chuẩn Global GAP. Đây là chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu. Nguồn heo áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT và Cục ATTP – Bộ Y tế. Đồng thời công ty cũng sở hữu 2 nhà máy thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu đạt chứng chỉ BRC. Đây là chứng chỉ toàn cầu về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực chế biến. Thịt mát hoàn toàn đảm bảo chất lượng từ khâu chăn nuôi, sản xuất, chế biến và phân phối.

Khi dịch COVID-19 bùng phát, Masan MEATLife đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch. Tại trang trại, nhà máy và hệ thống phân phối trang bị thêm đồ bảo hộ cho người lao động. Phun tiêu độc, khử trùng định kỳ tại nơi sản xuất và làm việc. Dù phải đầu tư thêm chi phí nhưng Masan chấp nhận hy sinh lợi nhuận để mang đến sản phẩm an toàn nhất. 

Các công nghệ mà Masan áp dụng để giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Đây là một trong số ít các doanh nghiệp áp dụng 3F “Feed-Farm-Food” xuyên suốt từ đầu đến cuối. Việc triển khai không chỉ đòi hỏi năng lực, hiểu biết mà còn cả sự đầu tư nghiêm túc. Chính vì lẽ đó mà sản phẩm có giá thành cao trong thời điểm này. “Tuy nhiên điều này là hoàn toàn chấp nhận được”, một chuyên gia trong ngành nhận định.

Tại sao thịt mát MEATDeli có giá cao trên thị trường?

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh người tiêu dùng nên phân biệt thịt heo bán trên thị trường và thịt mát. Thịt mát MEATDeli được bán trong các siêu thị và hệ thống VinMart có chất lượng cao hơn hẳn. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh Masan nên đầu tư hơn về mặt truyền thông. Việc này giúp người tiêu dùng nhận biết rõ hơn về công nghệ thịt mát. Đồng thời cũng đưa ra thêm các sản phẩm và lựa chọn mới phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. 

Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn hấp dẫn tại đây nhé!

admin

Related post