Thịt mát chinh phục những thực khách khó tính nhất 

Thịt mát chinh phục những thực khách khó tính nhất 

Thịt mát là thịt heo trải qua quá trình làm mát từ 0 – 4 độ C trong không quá 24h kể từ sau khi giết mổ. Trong quá trình đó thịt sẽ trải qua quá trình “chín sinh hóa” giúp thịt mềm ngon trọn dinh dưỡng. Được chế biến trên dây chuyền hiện đại, […]

Thịt mát là thịt heo trải qua quá trình làm mát từ 0 – 4 độ C trong không quá 24h kể từ sau khi giết mổ. Trong quá trình đó thịt sẽ trải qua quá trình “chín sinh hóa” giúp thịt mềm ngon trọn dinh dưỡng. Được chế biến trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ từ châu Âu. Ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới, thịt heo mát đã rất phổ biến từ năm 1960. Tại Việt Nam, chỉ mới có mặt hơn 2 năm trên thị trường. MEATDeli là thương hiệu thịt mát chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn, loại thịt này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Thịt mát chiếm trọn niềm tin người dùng

Sau giờ làm, chị Mai Liên (Phú Nhuận) đến mua sắm tại quầy thịt của siêu thị VinMart. Tại cửa hàng, lựa cho mình phần thịt xương ống và thịt ba rọi đóng gói sẵn của MEATDeli. Chị rất vui khi thịt mát MEATDeli đã giải tỏa nỗi lo mua phải thịt bẩn. Từ đó, chị Liên không còn thói quen dậy sớm ra chợ tranh mua thịt mới mổ.

“Thịt heo mát đã có trên thế giới từ lâu, nhưng lại rất mới mẻ ở Việt Nam. Nhu cầu sử dụng thịt sạch của mình và gia đình càng trở nên bức thiết trong tình hình Covid. Lúc trước, mình thường phải dậy sớm, canh thịt mới đến cửa hàng để mua. Tuy nhiên, mình vẫn không yên tâm vì thịt không được đóng gói. Đôi lúc có cả ruồi nhặng bay vào. Mình cũng không biết bao nhiêu người đã chạm tay vào miếng thịt.” – Chị Liên cho biết.  

Thịt lợn (heo) là loại thịt chiếm đa số trong bữa ăn người Việt. Do đó, mua được thịt heo sạch cho gia đình luôn là vấn đề được người nội trợ quan tâm. 

Thịt mát chinh phục những thực khách khó tính nhất 

Chia sẻ về thịt mát, bà Phương Hằng (60 tuổi, Quận 3) dí dỏm: “Tôi và ông nhà quê xứ Quảng. Món “tủ” của dân miền Trung là thịt heo luộc cuốn bánh tráng. Thông tin dịch tả heo chưa kết thúc, kèm thêm dịch Covid ập đến khiến ông nhà lo ngại thực phẩm ngoài chợ. Hôm trước, cô con gái đem về hộp thịt mát. Nhìn hộp thịt bao bì cẩn thận, sạch sẽ, cả  nhà tôi đều ủng hộ. 

Nhiều người nội trợ cũng đồng tình về chất lượng của loại thịt này. Tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm lại tiện dụng. Đặc biệt, chất lượng của sản phẩm này đồng đều, chứ không “hên xui” khi mua thịt ngoài chợ.

Thịt mát bổ dưỡng đi cùng với vệ sinh an toàn thực phẩm

Thịt heo để chế biến thịt sạch theo công nghệ mát được nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP. Thức ăn sạch đảm bảo không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc.  Để được đưa vào tổ hợp chế biến thịt, heo được kiểm tra qua 2 vòng sàng lọc. Ở vòng 1, chỉ heo khỏe, không nhiễm dịch bệnh mới được xuất bán khỏi trại. Tiếp đó là vòng 2 – heo đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào tổ hợp giết mổ.  

Theo tiêu chuẩn của thịt mát, thân thịt ngay sau khi giết mổ trải qua quá trình làm mát. Tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Nhiệt độ này duy trì xuyên suốt từ khâu vận chuyển đến phân phối.

Trước khi xuất ra khỏi nhà máy, MEATDeli sẽ được kiểm dịch lần thứ 3. Đây là bước kiểm tra để chắc chắn thịt đưa ra thị trường an toàn. Thịt được đóng gói kín ngay tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh 9. 

Cùng tham khảo các công thức chế biến món ăn hấp dẫn tại đây nhé!

admin

Related post