THỊT MÁT CHUẨN CHÂU ÂU, TƯƠI NGON SUỐT 9 NGÀY

THỊT MÁT CHUẨN CHÂU ÂU, TƯƠI NGON SUỐT 9 NGÀY

Tiêu dùng thịt mát hiện đang là xu hướng thịnh hành tại các nước Anh, Đức, Mỹ… Xu hướng này cũng đã du nhập vào Việt Nam. Thịt mát là có gì ngon mà khiến nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy? Thế nào là thịt mát? Việt Nam là một trong số ít […]

Tiêu dùng thịt mát hiện đang là xu hướng thịnh hành tại các nước Anh, Đức, Mỹ… Xu hướng này cũng đã du nhập vào Việt Nam. Thịt mát là có gì ngon mà khiến nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy?

Thế nào là thịt mát?

Việt Nam là một trong số ít các nước còn sử dụng thịt nóng. Ngay sau khi thiết mổ, thịt không còn ức chế được vi sinh vật, enzyme, do đó giảm chất lượng ngay lập tức. Do đó, việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm là rất khó khăn. Theo số liệu khảo sát, nhiều mẫu thịt nóng không đạt được chỉ tiêu vi sinh trong giới hạn cho phép. Việc nhiễm vi khuẩn E;Coli, Salmonella (gây bênh thương hàn)… còn khá phổ biến ở loại thịt này. Lý do là trong quá trình giết mổ, bảo quản và mua bán, thịt không sử dụng dây chuyền lạnh. 

thịt sạch

Thịt mát được duy trì nhiệt độ từ 0 – 4 độc C trong suốt quy trình sản xuất

Khác với thịt nóng, quy trình giết mổ và sản xuất thịt mát vô cùng hiện đại và khép kín. Để sản xuất thịt mát, phải đảm bảo nguyên tắc “nhanh, lạnh, sạch” trong toàn chuỗi quy trình. Theo đó, ở khâu giết mổ, phải thực hiện càng nhanh càng tốt. Sau khi được giết mổ, thịt trải qua quy trình làm mát ngay lập tức để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 – 4 độ C. Mục tiêu là để trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc. 

Tất cả các bề mặt tiếp xúc với thịt (người, thớt, mặt bàn…) đều phải được vệ sinh sạch sẽ. Ở toàn bộ các khâu từ vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm, thịt đều phải được đảm bảo điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Nhờ đó, thịt giữ được độ tươi ngon và chất lượng dinh dưỡng tối ưu. Thời hạn sử dụng của thịt mát cũng dài hơn, lên đến 9 ngày.

Thịt mát chuẩn Châu Âu ngay trên đất Việt

thịt mát

Quy trình sản xuất thịt giúp giữ được độ mềm, tăng hương vị. Do đó, loại thịt này dễ tiêu hóa cũng như hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn. Không chỉ phố biến ở Châu Âu, xu hướng tiêu dùng cũng dần thịnh hành tại Việt Nam.

Cuối năm 2018, Masan bắt đầu khai thác tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli đầu tiên theo chuẩn Châu Âu. Tổ hợp có tổng đầu tư lên đến hơn 1.000 tỷ đồng tại Hà Nam. Tại đây, Masan ứng dụng dây chuyền chế biến theo công nghệ hiện đại, khép kín.

Quy trình sản xuất do các chuyên gia Châu Âu trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Toàn bộ quá trình sản xuất từ con giống đến thành phẩm đều không dùng “kháng sinh”, chất tăng trọng và chất cấm.

 Công nghệ thịt mát chuẩn Châu Âu của MEATDeli đảm bảo thịt tươi ngon, an toàn cho sức khỏe 

Sau khi giết mổ, thịt MEATDeli được làm mát đúng chuẩn và đóng gói theo công nghệ Oxy-Fresh tại nhà máy. Sản phẩm luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C nhằm giữ trọn dưỡng chất. Nhờ vậy, đảm bảo thịt giữ được độ ngon tối ưu khi tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt, chỉ có người tiêu dùng là người duy nhất chạm vào miếng thịt.

Hiện nay, Masan có 2 tổ hợp chế biến dùng công nghệ thịt mát tại Hà Nam và Long An. Các tổ hợp này đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho người dân Hà Nội, Sài Gòn, các tỉnh lân cận.

admin

Related post