Thịt mát MEATDeli cung không kịp cầu vào mùa dịch

Thịt mát MEATDeli cung không kịp cầu vào mùa dịch

Làn sóng covid năm 2021 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh nhiều sản phẩm ở TP.HCM. Và thịt mát là một trong số đó.  Nhu cầu sử dụng thịt mát tăng là điều tất yếu Thịt mát với những ưu điểm đã được minh chứng ở nhiều quốc gia phát triển. Đây cũng […]

Làn sóng covid năm 2021 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh nhiều sản phẩm ở TP.HCM. Và thịt mát là một trong số đó. 

Nhu cầu sử dụng thịt mát tăng là điều tất yếu

Thịt mát với những ưu điểm đã được minh chứng ở nhiều quốc gia phát triển. Đây cũng được dự đoán là xu hướng tiêu dùng tương lai tại Việt Nam. Cụ thể hơn, dù có Covid-19 hay không, người tiêu dùng dần chuyển sang lựa chọn thịt mát là điều tất yếu. Theo sự phát triển kinh tế, nhu cầu sử dụng thịt thương hiệu, tươi ngon, truy xuất được nguồn gốc ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh sự dịch chuyển này của thịt mát. Trong bối cảnh đại dịch, người dân quan tâm đến vấn đề sức khỏe hơn. Tất nhiên họ cũng sẽ lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cho bữa ăn gia đình.

Thịt mát MEATDeli tăng trưởng rõ rệt hơn nhờ vào tâm lý này.  Quý I/2020, ngành thịt và chăn nuôi của Masan MEATLife (MML) tiếp tục mở rộng quy mô. Đơn vị này đạt doanh thu thuần 453 tỷ đồng và tăng trưởng 85% so với quý IV/2019. Nửa đầu năm nay, doanh thu từ thịt của MML đạt đến 1.055 tỷ đồng.  Con số này tăng trưởng 32,7% so với quý I/2019. Có thể nói, với những gì đang diễn ra gần đây, sự tự tin của  Masan MEATLife là có cơ sở.

Tình hình tăng trưởng của thịt mát MEATDeli

Quý I/2021, Masan MEATLife đạt biên EBITDA ở ổn định ở mức 10,6% trong dù giá cả hàng hóa có tăng. MML tăng trưởng doanh thu 38,5% so với quý I/2020. Lý do nằm ở quy mô mảng kinh doanh thịt có thương hiệu tăng gấp đôi. Sản lượng thức ăn chăn nuôi cũng tăng hơn 20% do người chăn nuôi heo bắt đầu tái đàn.

Nhu cầu cho thịt sạch ngày càng tăng
Nhu cầu cho thịt sạch ngày càng tăng

Bệnh dịch càng phức tạp, MEATDeli càng tăng trưởng tốt. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện tại, rất nhiều chợ đầu mối và truyền thống vẫn đang đóng cửa. Việc thiếu lượng lớn shipper khiến hoạt động mua hàng online ngày càng khó khăn. Ngay từ đầu tháng 7, VinMart+ tại TP. HCM đã tăng đến gấp đôi nguồn cung thịt heo MEATDeli. Tuy nhiên, sản phẩm thịt mát này vẫn thường xuyên cháy hàng.

Vào đầu tháng 7, TP.HCM hiện đang có 555 điểm bán thịt MEATDeli. Con số này bao gồm cả hệ thống các cửa hàng VinMart+. Hiện tại, VinMart+ đang bán cả thịt heo MEATDeli và CP.  Tính đến cuối năm 2020, thương hiệu MEATDeli đã có mặt tại 1.606 điểm bán trong cả nước. Trong đó, có hơn 1.200 cửa hàng VinMart+ tại Hà Nội và TP.HCM. Có số này tăng gần gấp đôi sơ với với 664 điểm bán vào cuối năm 2019.

May mắn nữa nữa cho MEATDeli là cả 2 nhà máy sản xuất của họ tại Hà Nam và Long An vẫn trong khu vực an toàn. Do đó, thịt MEATDeli không chịu nhiều ảnh hưởng như các đối thủ khác trên thị trường.

Dự định tiếp theo của thịt mát MEATDeli

Ưu tiên hàng đầu của MSN hiện tại là tập trung cung ứng đầy đủ hàng hóa để đáp ứng nhu cầu thịt sạch. Thịt mát MEATDeli đang cố gắng cung cấp sản phẩm với giá cả ổn định cho người tiêu dùng. Tại TP.HCM, MEATDeli cung ứng đến 100.000 – 150.000 hộp thịt mát/ngày. Con số này tương đương khoảng 35 – 50 tấn thịt mát/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với số thống kê trước đây.

Về nguồn cung nguyên liệu, Masan sở hữu trang trại nuôi heo công nghệ cao tại nghệ An.  Quy mô của trại heo này lên đến 250.000 heo thịt/năm. Bên cạnh nguồn lợn tự cung cấp này, MSN còn có các hợp đồng dài hạn đến cuối năm với các nhà cung cấp khác. Điều này đảm bảo cung cấp nguồn heo sạch đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ hợp chế biến thịt. Đồng thời, MSN cũng sẽ linh hoạt điều chuyển nguồn cung từ Bắc vào Nam và ngược lại. .

Ông Phạm Trung Lâm cũng từng tiết lộ mục tiêu ngắn hạn của MEATDeli. Theo ông, MML dự kiến sẽ đạt được 10% thị phần ở thị trường thịt heo tại TP.HCM – Hà Nội vào cuối năm 2021. Từ đó, công ty này sẽ hướng đến 10% thị phần toàn quốc vào năm 2022. Với công suất như đã nói ở trên, không cần đợi cuối năm để đạt được mục tiêu đầu tiên. Hiện tại, có thể nói thịt mát MEATDeli đã chiếm 10% thị phần TP.HCM.

admin

Related post