THỜI BUỔI “TĂNG TRỌNG”, THỊT HEO SẠCH-LỰA CHỌN AN TOÀN

THỜI BUỔI “TĂNG TRỌNG”, THỊT HEO SẠCH-LỰA CHỌN AN TOÀN

Trẻ em dậy thì sớm đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Một trong các nguyên nhân chính là thức ăn có chất tăng trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn như: ăn quá nhiều mà không vận động, sử dụng nhiều đồ bổ dưỡng như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, sữa […]

Trẻ em dậy thì sớm đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Một trong các nguyên nhân chính là thức ăn có chất tăng trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn như: ăn quá nhiều mà không vận động, sử dụng nhiều đồ bổ dưỡng như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa, ăn phải thịt gia súc, gia cầm có chứa chất tăng trọng… Tất cả sẽ làm tăng nguy cơ dậy thì sớm, thay đổi môi trường nội tiết bình thường của trẻ. Vì thế, các bà mẹ nên lựa chọn thịt heo sạch cho bữa ăn gia đình. Để đảm bảo cho con em mình phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Các nhà khoa học trong nước đã khuyến cáo: “Người ăn nhiều thịt lợn được nuôi bằng thuốc tăng trọng sẽ có thể bị chuyển đổi giới tính”. Người lớn khi ăn nhiều các chất này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư: vú, tiền liệt tuyến, da…

Trong khẩu phần ăn của người Việt, thịt lợn chiếm tỉ trọng 70% so với các loại thịt khác. Thế nên việc lựa chọn thịt lợn sạch là rất cần thiết.

Cách nhận biết thịt không chứa chất tăng trọng

Thịt heo sạch theo cơ quan chức năng về an toàn thực phầm phải đảm bảo được 3 tiêu chuẩn:

– Về mặt lý học , không được có lẫn những vật nào ngoài thành phần của thịt.

– Về mặt hoá học, không được có các chất tồn dư của thuốc kháng sinh) hoặc những hoá chất mà con vật ăn vào (như là các kim loại nặng như chì, asen, thuỷ ngân, cadimi… do nguồn nước uống bị ô nhiễm)

– Về mặt sinh học, thịt lợn sạch là không có ký sinh trùng (giun bao và sán dây) và vi trùng

Để đảm bảo được các tiêu chuẩn trên, thịt lợn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời phải được thông qua quá trình chăn nuôi, giết mổ, phân phối an toan. Đảm bảo thịt đến tay người tiêu dùng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

 “Thịt heo sạch MEATDeli” – Lựa chọn an tâm của bậc cha mẹ

Hiểu được nỗi lo lắng của người tiêu dùng, cách đây 5 năm Masan MEATLife đã bắt tay thực hiện.  Công ty tiến hành sản xuất thức ăn chăn nuôi không kháng sinh và trang trại chăn nuôi hiện đại.

Không chỉ dừng ở đó, MML đã khánh thành hai Dự án Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam, Long An. Tháng 12/2018, công ty cho ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli. Hai nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC –hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Thịt heo sạch MEATDeli được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ đến tay người tiêu dùng. Độ tươi ngon và chất lượng dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên.

THỜI BUỔI “TĂNG TRỌNG”, THỊT HEO SẠCH-LỰA CHỌN AN TOÀN

Thịt sạch – giá cả phải chăng

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì MEATDeli có giá phù hợp với thu nhập của người dân Việt. Mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1300đ/người để có những bữa ngon vô lo với thịt mát an toàn. Giờ đây, người Việt có thể yên tâm sử dụng thịt heo sạch vì sự an toàn của gia đình.

Cùng tham khảo thêm các thông tin về thị trường thịt sạch tại đây nhé!

admin

Related post