TÌM HIỂU HỊT HEO MÁT VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

TÌM HIỂU HỊT HEO MÁT VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Thịt heo mát là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin; chất khoáng, axit amin. Tất nhiên, không phải loại thịt nào cũng sẽ chưa đầy đủ các chất dinh dưỡng thống kê. Vậy, nếu thịt heo đạt chuẩn an toàn cao nhất (thịt heo mát) thì có thể chứa […]

Thịt heo mát là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin; chất khoáng, axit amin. Tất nhiên, không phải loại thịt nào cũng sẽ chưa đầy đủ các chất dinh dưỡng thống kê. Vậy, nếu thịt heo đạt chuẩn an toàn cao nhất (thịt heo mát) thì có thể chứa những thành phần dinh dưỡng nào? Cùng tham khảo bài viết sau nhé:

1.Thành phần dinh dưỡng của thịt mát 

Chất béo trong thịt heo không phải là chất béo chuyển hóa, chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Do đó, thịt heo sẽ phù hợp với các chế độ ăn tốt cho tim mạch và giảm lượng cholesterol. Thịt heo rất giàu khoáng chất, điển hình là phốt pho; selenium, natri, kẽm, kali và đồng. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng sắt và magie cao. Thịt heo là một nguồn cung vitamin phong phú. Một vài cái tên điển hình là vitamin B1, B2; B5, B6, B12 và PP. Hàm lượng calo trong 100 gam thịt heo là 458 calo.

2.Thịt heo mát bổ dưỡng thế nào?

thịt heo mát

Cung cấp lượng protein cần thiết: 

Hàm lượng protein của thịt heo mát nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Khi khô, hàm lượng protein của thịt heo nạc có thể lên tới 89%. Con số này làm cho thịt heo mát trở thành một trong những nguồn protein giàu dinh dưỡng nhất. Ngoài ra, thịt heo cũng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu. Những dưỡng chất này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể của bạn. Vì lý do này, thịt heo hay các loại thịt khác có thể đặc biệt có lợi cho việc tập thể hình; vận động viên phục hồi, người sau phẫu thuật hoặc những người khác cần phát triển cơ bắp.

thịt heo mát

Chứa nhiều vitamin và các khoáng chất

Thịt heo là một nguồn phong phú của nhiều khoáng chất (bao gồm thiamine) và vitamin. Không giống như các loại thịt đỏ khác, như thịt bò và thịt cừu; thịt heo rất giàu thiamine – một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau. Từ giá trị dinh dưỡng này đã phần nào cho chúng ta thấy lợi ích sức khỏe của thịt heo đối với cơ thể. Các khoáng chất trong thịt heo mát cũng rất phong phú, bao gồm:

  • Thiamine: Thịt heo đặc biệt rất giàu thiamine – một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.
  • Kẽm: Đây là một khoáng chất quan trọng và có nhiều trong thịt heo. Kẽm thực tế rất cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ miễn dịch.
  • Vitamin B12: Loại vitamin này hầu như chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. vitamin B12 khá quan trọng với sự hình thành máu cũng như chức năng não. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây thiếu máu và làm tổn thương tế bào thần kinh.
  • Vitamin B6: Vitamin B6 rất quan trọng đối với quy trình hình thành của các tế bào máu đỏ.

Duy trì cơ bắp

Thịt heo cung cấp lượng protein chất lượng cao tuyệt vời. Do tác động tuổi tác, duy trì cơ bắp là một điều rất quan trọng. Nếu không tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý, khối lượng cơ bắp bị thoái hóa đi, đây là thay đổi bất lợi. Việc hấp thụ đủ chất lượng protein có thể đẩy lùi quá trình thoái hóa cơ cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh sarcop.

Thịt heo mát giúp cải thiện hiệu suất của việc tập thể dục

Tiêu thụ thịt heo không chỉ có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp mà thậm chí còn cải thiện chức năng cơ bắp. Hiệu suất thể chất của cơ thể cũng được tăng lên đáng kể. Bên cạnh việc giàu protein chất lượng cao, thịt heo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ bắp. Chúng bao gồm những cái tên taurine, creatine, và beta-alanine. Beta-alanine là một axit amin để sản xuất Carnosine và rất quan trọng đối với cơ bắp. Carnosine giúp giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất.

3. Loại thịt heo mát nào đáng mua nhất?

Hiện tại, trên thị trường chỉ có thịt heo mát MEATDeli là đảm bảo theo đúng Tiêu chuẩn thịt mát. Thương hiệu thịt này đã ra mắt được hơn 2 năm và hiện đang là cái tên đi đầu khi nhắc đến thịt sạch.

Bạn có thể tìm mua thịt heo mát MEATDeli tại các chuỗi cửa hàng MEATDeli cũng như WinMart ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngoài ra, MEATDeli còn đang phát triển những sản phẩm từ thịt heo mát khác. Hãy cùng tìm hiểu và thử sử dụng thịt heo mát để cung cấp cho gia đình bạn những dưỡng chất đầy đủ nhất nhé. 

admin

Related post