Gỏi Thịt Heo Ngũ Sắc từ thịt heo mát

Gỏi Thịt Heo Ngũ Sắc từ thịt heo mát

Mùa hè đang bước vào giai đoạn cao điểm, dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp. Để nâng cao đề kháng phòng dịch bệnh, dinh dưỡng đóng vai trò r quan trọng. Tuy nhiên, mùa hè nắng nóng, chúng ta thường cảm thấy chán ăn. Chính vì điều này mà cơ thể thường hay bị […]

Mùa hè đang bước vào giai đoạn cao điểm, dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp. Để nâng cao đề kháng phòng dịch bệnh, dinh dưỡng đóng vai trò r quan trọng. Tuy nhiên, mùa hè nắng nóng, chúng ta thường cảm thấy chán ăn. Chính vì điều này mà cơ thể thường hay bị suy yếu trong mùa hè. Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên, chúng ta nên sử dụng đa dạng thực phẩm. Từ rau xanh đến thịt cá để có đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt nên chế biến các món thanh mát, dễ ăn sẽ phù hợp vào mùa hè. Món nộm, món gỏi sẽ là gợi ý không tồi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn món gỏi thịt heo ngũ sắc. Với nguyên liệu là thịt heo mát mềm ngon trọn dinh dưỡng.  

Chuẩn bị nguyên liệu

Một nguyên tắc rất đơn giản khi chọn thực phẩm. Đó là chúng ta hãy chọn thực phẩm màu sắc đa dạng. Màu sắc của thực phẩm không chỉ phản ánh hương vị mà còn nói lên thành phần dinh dưỡng của chúng. Một bữa ăn đầy đủ màu sắc sẽ giúp chúng ta nạp đầy đủ các món Vitamine. 

Gỏi Thịt Heo Ngũ Sắc từ thịt heo mát

Món gỏi thịt heo ngũ sắc chắc chắn là một món ăn đa dạng màu sắc. Vì vậy, đây là món bạn rất nên thử chế biến đó. 

Để làm món này, chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: Thịt heo mát phần đùi 300gr, rau tiến vua 100gr (đã sơ chế). Ngó sen đã sơ chế 50gr, dưa leo 30gr. Ớt sừng thái chỉ 10gr, hành tím 30gr, cà rốt 20gr. Rau răm 20gr, đậu phộng rang 30gr, hành phi 10gr. Bánh phồng tôm 10 cái. 

Phần quan trọng tạo nên độ ngon của món này chính là nước xốt. Để chuẩn bị nước xốt, bạn cần các nguyên liệu sau: Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc 50gr. Đường 50gr, Nước cốt chanh, Tỏi băm, Ớt sừng bỏ hạt lượng vừa ăn. 

Sơ chế

Sau khi xong giai đoạn chuẩn bị. Hãy cùng sơ chế các nguyên liệu. Thịt đùi mang luộc chín, bỏ ra thớt cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau tiến vua đã sơ chế, bạn đem ngâm nước. Cắt bỏ hai đầu già của rau, để lại khúc giữa và cắt khúc vừa ăn. Ngó sen cũng cắt khúc vừa ăn. Dưa leo cắt khúc sau đó thái chéo thật mỏng. Dưa leo bạn lên bỏ hạt để giữ độ giòn nhé. Hành tím và hành tây thái mỏng, đem ngâm với nước đá. Cà rốt bào sợi, cắt khúc vừa ăn. Rau răm thì nhặt và rửa sạch. 

Chế biến gỏi ngũ sắc từ thịt heo mát

Vậy là đã xong khâu chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào trộn gỏi luôn thôi nào. 

Cách pha xốt cho gỏi như sau: Cho đường và mắm vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo tỏi băm, ớt sừng, nước cốt chanh trộn đều với nhau. Đợt hỗn hợp mắm đường nguội thì đổ các nguyên liệu còn lại vào khuấy đều.  

Trộn tất cả các các loại rau, thịt và nước sốt này vào với nhau. Như vậy là món gỏi đã được hoàn thành. 

Gắp gỏi đã trộn ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng cắt chỉ, rau răm. Cuối cùng là thêm đậu phộng rang, hành phi, bánh phồng  tôm chiên lên mặt.

Như vậy, không cần mất quá nhiều thời gian, bạn đã hoàn thành món gỏi thịt heo mát ngũ sắc. 

admin

Related post