Nạc nọng, phần thịt ngon nhất của thịt mát

Nạc nọng, phần thịt ngon nhất của thịt mát

Nạc nọng là là thịt được lóc ra từ phần dưới cằm của con heo. Phần thịt này nổi danh nhờ vị ngọt đậm đà, giòn, mềm ngon. Nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô. Nạc nọng có hương vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy. […]

Nạc nọng là là thịt được lóc ra từ phần dưới cằm của con heo. Phần thịt này nổi danh nhờ vị ngọt đậm đà, giòn, mềm ngon. Nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô. Nạc nọng có hương vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy. Loại thịt này phù hợp cho cả chế độ ăn kiêng. Nạc nọng là nguyên liệu vô cùng lý tưởng cho các món nướng. Nổi bật trên thị trường hiện naynày là nạc nọng từ thịt mát MEATDeli. Vì  hộp  thịt  nạc  nọng  của MEATDeli đã  sạch  hoàn  toàn, mở hộp ra là dùng ngay không cần rửa. Miếng nạc nọng giòn mềm, hồng hào tươi mọng nhìn thật ngon mắt. Khi chế biến xong mùi vị rất hấp dẫn.

Nạc nọng thịt mát nướng rau củ

thịt mát

Nguyên liệu:

-Thịt nọng 300-500gr 

– Ướp cùng hành tây, cà rốt, hành khô – tỏi – sả băm nhỏ. 1-2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu. 1/2 thìa mật mía, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có), chút bột nghệ, chút dầu mè.

-Trộn đều miếng thịt mát ướp 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

– Làm nóng lò nướng đạt nhiệt độ 180 độ. Lót giấy bạc, khi cho thịt vào, bạn gạt bớt hành tỏi sả để khi nướng ko bị cháy. Có một cách khác là dùng bột tỏi để ướp. Vậy sẽ không lo tỏi bị cháy

– Lần 1 : 170 độ –  6p sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu

– Lần 2: 170 độ – 6p xịt 1 xíu dầu lật mặt

– Lần 3: 190 độ – 3p lật mặt, bật thêm 190 độ -3p là ok.

Thịt sẽ chín mềm thơm nức mà không hề bị khô hay ngấy mỡ. Sau cùng là cắt nhỏ cuộn rau sống + kim chi chấm mắm chua ngọt hoặc nước chấm thịt nướng!

Xá xíu thịt cổ heo

thịt mát

Phần thịt thì nên mua thịt cổ heo, vì phần thịt này mỡ nạc đều nhau. Đặc biệt mỡ ở phần thịt mát này khi ăn có cảm giác giòn giòn. Nếu không mua được thịt cổ heo thì bạn có thể dùng thịt ba rọi. Tuy nhiên nhớ lọc da heo ra, vì nếu để da heo sẽ bị dai, màu lên không đẹp. Dùng thịt ba chỉ là xá xíu sẽ ko bị khô, mềm, nhưng phần mỡ lại không ngon như thịt cổ. 

Nguyên liệu

Thịt mát (nạc nọng, cổ heo, ba rọi) – 1kg

Tỏi – 40g

Gừng – 20g

Nước tương – 60ml

Mật ong -100g

Dầu hào – 20ml

Dầu mè – 20ml

Rượu thiệu hưng – 40ml

Bột ngũ vị hương – 10g

Bột gia vị xá xíu – 50g 

Cách làm:

Tỏi đập dập, gừng bào nhuyễn, rồi trộn chung các gia vị lại nhau.

Thịt cổ heo các bạn cắt theo chiều dọc chia thành 2-3 miếng dài bằng nhau. Sau đó cho vô ướp chung với các gia vị. Cất vào tủ lạnh 2 ngày.

Sau 2 ngày lấy thịt ra để lên vỉ nướng. Nước ướp cho vô nồi, đun sôi đến khi giảm một nửa thì tắt bếp.

Bật lò nướng ở 180*C, 20 phút trước khi nướng. Khi lò đủ nóng thì cho thịt vào nướng, hẹn giờ 15 phút. Sau 15 phút lấy thịt ra, phết lên một lớp sốt nữa, rồi lại cho vô lò hẹn thêm 15 phút nữa. Sau 15 phút lại lấy ra phết thêm một lớp sốt, rồi lại cho vô lò nướng thêm 15 phút. Tổng thời gian nướng là 45’.

Sau khi thịt chín, lấy thịt ra, phết lên một lớp sốt cuối cùng. Để thịt nguội tầm 30 phút cho thịt nghỉ, nước thịt thấm lại vào miếng thịt. Như vậy thịt sẽ mềm ngon không bị khô. Nếu thịt nóng, bạn cắt ngay, nước thịt sẽ chảy ra ngoài.

admin

Related post