Chế biến 7 món ngon từ thịt lợn sạch hữu cơ

Chế biến 7 món ngon từ thịt lợn sạch hữu cơ

Với chị em nội trợ hiện đại, bữa cơm gia đình vần vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, thực phẩm phải sạch để bữa cơm an toàn. Thịt lợn sạch hữu cơ là một trong những thực phẩm như thế. Nhiều chị em nhận xét, loại thịt này rất thơm và ngọt. […]

Với chị em nội trợ hiện đại, bữa cơm gia đình vần vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, thực phẩm phải sạch để bữa cơm an toàn. Thịt lợn sạch hữu cơ là một trong những thực phẩm như thế. Nhiều chị em nhận xét, loại thịt này rất thơm và ngọt. Khi nấu không hề có bọt nên yên tâm cho gia đình sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu 7 công thức món ngon từ thịt lợn sạch hữu cơ. Đảm bảo chị em trổ tài sẽ ghi điểm tuyệt đối với gia đình. Nào, cùng thử ngay nhé. 

Thịt lợn sạch hữu cơ hấp há móc mật

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến món này: 3 lạng thịt lợn sạch hữu cơ. Chọn phần thịt đùi hoặc ba chỉ là ngon nhất. Giềng xay 20gr, lá mắc mật 50gr, ớt 1 quả, sả 2 củ. Gia vị gồm theo khẩu vị gia đình. Lá chuối tươi. 

Lá mắc mật là một loại lá gia vị của miền Núi. Tuy nhiên, hiện nay, loại lá này đã được chuyển đi khắp nơi. Nhờ vị thơm ngon đặc biệt, lá mắc mật giúp món thịt hấp trở lên lạ miệng hơn. 

Thịt bạn đem thái quân chì, ướp với các gia vị và lá mắc mật. Đặt lá chuối lên chõ, cho thịt vào hấp chín vừa tới là có thể thưởng thức. Món này chế biến không cầu kỳ nhưng đảm bảo ai cũng mê đó. 

Ba chỉ thịt lợn sạch hữu cơ lắc quất

Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé: Ba chỉ 3 lạng. Chuẩn bị 4-5 quả quất. Sả, ớt vừa ăn. Gia vị gồm có: 3 thìa café muối tôm, 4 thìa đường, nước mắm 2 thìa canh. Muối ½ thìa café, dầu ăn. 

Ba chỉ là loại thịt được rất nhiều gia đình ưa thích. Thịt nạc lẫn mỡ nên vừa mềm, không bị khô nhưng cũng không quá ngấy. Vị chua của quất sẽ cân bằng tuyệt đối, giúp món này ngon ngất ngây. Phần bì dai giòn, thịt thấm gia vị được thêm chút chua, thơm của quất. Lại thêm nguyên liệu là thịt lợn sạch hữu cơ nữa thì bảo sao ăn mãi không chán. Bạn thử ngay nhé. 

Chế biến 7 món ngon từ thịt lợn sạch hữu cơ

Thịt lợn sạch hữu cơ áp chảo kiểu Thái

Những món Thái luôn khiến chúng ta mê đắm bởi sự kết hợp gia vị bùng nổ. Không cần đến nhà hàng đâu nhé. Công thức này sẽ giúp bạn nấu món Thái ngay tại nhà. Đảm bảo ngon không kém cạnh khi ăn ở quán. 

Chế biến 7 món ngon từ thịt lợn sạch hữu cơ

Để làm thịt lợn áp chảo kiểu Thái, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé: Ba chỉ 5 lạng. Hạt nêm 1 thìa cà phê, nước nắm 2 thìa canh, hầu hào 1 thìa canh, đường 1 thìa café. Bột chên giòn 4 thìa canh. Và tất nhiên là không thể thiếu dầu ăn rồi.  

Nguyên liệu cho phần nước chấm gồm có: 2 thìa canh nước mắm, bột nếp 1 thìa café. Nước chanh 1,5 thìa canh, ớt bột 2 thìa café. Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng, mùi bằm nhỏ 1 thìa café. 

Món thịt áp chảo này chấm cùng nước chấm chua-cay-mặn ngọt, ăn với cơm nóng cực đỉnh. 

admin

Related post