Masan MEATLife cú chuyển mình ngoại mục sang thị trường thịt mát

Masan MEATLife cú chuyển mình ngoại mục sang thị trường thịt mát

Masan MEATLife Chuyển Đổi Từ Nhà Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Hàng Đầu Sang Nền Tảng Thịt mát Có Thương Hiệu Thị trường thịt lợn tại Việt Nam có giá trị tương đương 10 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường này cũng ẩn chứa nhiều thách thức do chưa được chuẩn hóa, còn rời […]

Masan MEATLife Chuyển Đổi Từ Nhà Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Hàng Đầu Sang Nền Tảng Thịt mát Có Thương Hiệu

Thị trường thịt lợn tại Việt Nam có giá trị tương đương 10 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường này cũng ẩn chứa nhiều thách thức do chưa được chuẩn hóa, còn rời rạc và có nhiều sản phẩm chưa an toàn cho sức khỏe do thói quen của người tiêu dùng Việt vẫn còn ưa chuộng sử dụng thịt nóng – thịt được sử dụng ngay sau khi giết mổ. Để tạo ra sự khác biệt, MML đã chú trọng đầu tư vào thịt mát có thương hiệu.

Hành trình chuyển đổi sang thị trường thịt mát

Từ năm 2015, MML đã trở thành một trong ba nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam khi đồng thời sở hữu hai công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu gồm ANCO và Proconco. MML đã cho ra mắt sản phẩm cám đột phá mang thương hiệu “Bio-zeem”. Sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, giúp người nông dân cho lợn xuất chuồng sớm hơn. Đây là bước đi đầu tiên “Feed” cho mục tiêu thiết lập chuỗi giá trị thịt 3F “Feed – Farm – Food”.

MML đã đầu tư gần 5.000 tỉ đồng để triển khai nhiều dự án trọng điểm. Trong đó trang trại “nghìn tỉ” Masan Nutri-Farm tại Nghệ An có vốn đầu tư lên đến 1.400 tỉ đồng. Mỗi năm có khả năng cung cấp cho thị trường 250.000 con heo siêu nạc. Tại đây, lợn giống được chọn lọc kỹ càng và được chăn nuôi trong trang trại ATSH theo tiêu chuẩn Global GAP. Được kiểm nghiệm dịch tả châu Phi bởi cơ quan quản lý thú y vùng trước khi xuất trại. Đồng thời, nuôi lợn bằng cám Bio-zeem không chứa chất kháng sinh, chất tăng trưởng.

Đối với các vùng nguyên liệu khác, MML chỉ làm việc với các nhà cung cấp ở qui mô công nghiệp. Đảm bảo nguồn gốc, chất lượng heo. Đòi hỏi các nhà cung cấp phải lấy mẫu máu xét nghiệm trên các cá thể heo. Có bác sĩ thú y theo để kiểm tra dịch bệnh thường xuyên. Đồng thời, MML cung cấp cho họ từ các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, qui chuẩn chăn nuôi, kiểm soát chất lượng và số lượng để đảm bảo heo đầu ra đạt yêu cầu.

Masan MEATLife cú chuyển mình ngoại mục sang thị trường thịt mát

Lợi thế cạnh tranh đến từ thương hiệu, kinh nghiệm và công nghệ Châu Âu tiên tiến

MML đã hoàn thành chữ F cuối cùng – Food bằng việc khánh thành 2 Tổ hợp chế biến thịt mát. Năm 2019 MEAT Hà Nam và MEAT Sài Gòn năm 2020. Tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. MML cũng đã cho ra đời sản phẩm thịt mát có thương hiệu MEATDeli .

Mỗi nhà máy có công suất chế biến từ 240 con lợn/giờ  tương đương 1.4 triệu con lợn/năm. Hệ thống nhà máy tiêu chuẩn Châu Âu – BRC với hệ thống kiểm dịch 3 tuyến. Thịt lợn sẽ được làm mát và bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4 độ C. MML đã sử dụng công nghệ Oxy-Fresh 9 đóng gói sản phẩm. Người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt.

Kinh nghiệm của Masan Consumer là một lợi thế giúp MML thu thập được những trải nghiệm, đánh giá của người tiêu dùng và phát triển hệ thống các kênh phân phối. Được biết, thịt mát MEATDeli có mặt tài gần 2.500 điểm bán ở các siêu thị, cửa hàng đại lý …

Cùng tham khảo các công thức nấu ăn ngon tại đây nhé!

admin

Related post