THỊT MÁT MEATDELI – NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH

THỊT MÁT MEATDELI – NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH

Sản phẩm thịt mát MEATDeli được sản xuất theo công nghệ thịt mát châu Âu. Giúp thời gian bảo quản của miếng thịt lên tới 12 ngày. Đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn. Và mang đến bữa ăn ngon lành cho người tiêu dùng Việt. 1. Bắt nguồn từ nhu […]

Sản phẩm thịt mát MEATDeli được sản xuất theo công nghệ thịt mát châu Âu. Giúp thời gian bảo quản của miếng thịt lên tới 12 ngày. Đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn. Và mang đến bữa ăn ngon lành cho người tiêu dùng Việt.

1. Bắt nguồn từ nhu cầu của người tiêu dùng

Ngày 23.12, Công ty CP Masan Nutri-Science (MNS) tổ chức khánh thành dự án: Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn 4, xã Đại Cương, H.Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là tổ hợp chế biến thịt heo mát theo công nghệ châu Âu lần đầu có mặt tại VN. Dự án có vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng và công suất chế biến 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn thịt/năm.

THỊT MÁT MEATDELI - NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH
THỊT MÁT MEATDELI – NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Masan, chia sẻ người dân Việt Nam hiện chưa đạt chuẩn về hàm lượng protein, năng suất tiêu thụ thịt còn thấp, hiện chỉ đạt khoảng 40 kg/người/năm. Trong khi đó, sản lượng thịt tiêu thụ tại Trung Quốc là 60 kg/người/năm, tại châu Âu là 75 kg/người/năm và tại Mỹ là hơn 100 kg/năm. Người tiêu dùng VN phải chi trả tiền mua thực phẩm đang cao gấp 1,2 – 1,5 lần so với người Mỹ, trong khi đó nhu cầu mua bán tiêu dùng chỉ đạt 1/10 so với Mỹ. Không chỉ với sản phẩm thịt mát MEATDeli, tập thể Masan luôn nỗ lực để người tiêu dùng xứng đáng lựa chọn sản phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, giá cả hợp lý.

“Chúng tôi cam kết và luôn tự hào mang đến cho người tiêu dùng, mang đến cho gia đình Việt mọi lúc mọi nơi với những nguồn thực phẩm sạch nhất, ngon nhất bữa ăn của mỗi gia đình người Việt”, ông Quang bày tỏ.

2. Thịt mát đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Theo ông Mathys Van Der Lely, TGĐ Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam, sản phẩm thịt mát MEATDeli ra đời từ tổ hợp này là thay đổi bước ngoặt của ngành thịt VN. Chuỗi cung ứng đạm động vật của VN hiện chủ yếu đến từ những khu chợ truyền thống. Quá trình giết mổ ở lò mổ nếu điều kiện không tốt làm con heo trong tình trạng căng thẳng. Khi đưa vào giết mổ khiến thịt xơ cứng, không đạt chất lượng ngon nhất. 90% người tiêu dùng mua thịt tươi ngoài chợ truyền thống. Dù có thể không biết rõ nguồn thịt. Thời gian bán kéo dài từ sáng đến tối khiến thịt có nguy cơ bị nhiễm khuẩn có hại.

Ông Torben Laumann, Giám đốc vận hành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam, chia sẻ sau khi được cán bộ thú y thăm khám, heo đủ điều kiện giết mổ sẽ được đưa vào phòng tắm rửa sạch sẽ và được nghe nhạc thư giãn. Quy trình làm ngất heo ở tổ hợp này cũng hiện đại nhất châu Âu, khi sử dụng khí CO2 để làm heo ngất trong khoảng 10 – 20 giây, hoàn toàn mất ý thức, tránh căng thẳng để tạo độ mềm dẻo thịt với chất lượng cao nhất. Quá trình làm mát thịt heo, nhiệt độ được làm lạnh giảm từ 37 độ C xuống 0 độ C và mức nhiệt độ này được duy trì trong suốt mọi quy trình sau đó để miếng thịt đến tay người tiêu dùng với chất lượng ngon nhất.

THỊT MÁT MEATDELI - NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH
THỊT MÁT MEATDELI – NGƯỜI VIỆT THÊM LỰA CHỌN ĂN SẠCH

3. Mô hình sản xuất thịt heo mát “3F”

Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam là mảnh ghép quan trọng cuối cùng. Khởi đầu chuỗi giá trị thịt bằng chữ F (Feed). Đầu tiên sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng đạt chuẩn. Không có chất cấm và sử dụng công nghệ đột phá bio-zeem.

Chữ F thứ hai là trang trại (Farm). Nguồn cung cấp heo an toàn và khỏe mạnh. Chọn lọc khắt khe nguồn heo khỏe và áp dụng công nghệ nuôi heo khép kín. Áp dụng tiêu chuẩn Global GAP và hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Chữ F (Food) thứ ba là quy trình chế biến độc đáo đạt chuẩn châu Âu. Lần đầu có mặt tại VN giúp cho miếng thịt mát được kiểm soát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn.

Theo Báo Thanh niên

admin

Related post