THỊT MÁT MEATDELI TĂNG TRƯỞNG 85% MẢNG THỊT CHĂN NUÔI 

THỊT MÁT MEATDELI TĂNG TRƯỞNG 85% MẢNG THỊT CHĂN NUÔI 

Mảng thịt và chăn nuôi của thịt mát MEATDeli tiếp tục mở rộng quy mô. Đạt doanh thu thuần 453 tỷ đồng trong quý I/2020, tương đương gần 5 tỷ mỗi ngày. Mức doanh thu trên tăng 85% so với quý IV/2019. Ghi nhận tăng trưởng đáng kể của mảng thịt sạch của tập đoàn […]

Mảng thịt và chăn nuôi của thịt mát MEATDeli tiếp tục mở rộng quy mô. Đạt doanh thu thuần 453 tỷ đồng trong quý I/2020, tương đương gần 5 tỷ mỗi ngày.

Mức doanh thu trên tăng 85% so với quý IV/2019. Ghi nhận tăng trưởng đáng kể của mảng thịt sạch của tập đoàn Masan. Đến cuối quý I, MEATDeli có tới 1.100 điểm bán, gần gấp đôi so với tháng 12/2019. Dự kiến, thương hiệu này sẽ đạt hơn 2.000 điểm bán vào năm 2020. Bởi việc gia tăng độ phủ tại các cửa hàng VinMart+ cũng như mạng lưới đại lý. Kết quả kinh doanh quý I là tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp Việt. Điều này rất đáng mừng vì suốt 10 năm qua, vị trí dẫn đầu thuộc về Thái Lan.

THỊT MÁT MEATDELI TĂNG TRƯỞNG 85% MẢNG THỊT CHĂN NUÔI 

Bạn vẫn chưa biết thịt sạch MEATDeli bán ở đâu? Tìm ngay một địa điểm gần nhà qua danh sách đại lý thịt sạch MEATDeli

Thương hiệu thịt Việt trên thị trường nội địa

Đây không phải là lần đầu tiên một doanh nghiệp nội tạo được thế đối trọng với khối ngoại trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Năm 2016, cũng chính Tập đoàn Masan đã vượt qua CJ CheilJedang (Hàn Quốc). Masan đã giành quyền mua và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan). Chưa hết, Masan này đã từng thực hiện mua bán sáp nhập thành công hai thương hiệu thức ăn chăn nuôi nổi tiếng Proconco và Anco.

THỊT MÁT MEATDELI TĂNG TRƯỞNG 85% MẢNG THỊT CHĂN NUÔI 

Khởi đầu là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, Masan MEATLife đã chuyển hướng sang lĩnh vực thịt sạch MEATDeli. Động thái này là bước đi khôn ngoan nhằm khai thác tiềm năng phát triển thị trường thịt heo sạch tại Việt Nam với quy mô hơn 10 tỷ USD. Tiềm năng này rất hấp dẫn hơn với các doanh nghiệp. Nguyên nhân là bởi thị trường còn phân mảnh, rời rạc, với hơn 99% sản phẩm chưa có thương hiệu.

Tháng 12/2018, Masan MEATLife ra mắt thương hiệu thịt sạch MEATDeli, sản phẩm thịt mát đầu tiên tại Việt Nam chế biến theo công nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu, theo đại diện tập đoàn này. Chỉ sau hơn một năm, thương hiệu này đã hiện diện tại hơn 1.000 điểm bán trên toàn quốc. Chuỗi cửa hàng này bao gồm cả các cửa hàng tự sở hữu, đại lý nhượng quyền và siêu thị. Masan kỳ vọng đến năm 2022, các sản phẩm thịt có thương hiệu sẽ đóng góp 50-70% doanh thu của công ty với con số một tỷ USD.

Doanh thu của Masan MEATLife ghi nhận 3.397 tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp đáng kể đến từ ngành thịt.

Doanh thu đạt 13,2% ở mảng thức ăn gia cầm và 7,4% ở mảng thức ăn thủy sản. Dự kiến mảng thức ăn chăn nuôi tăng trưởng ở tốc độ vừa phải trong thời gian tới. Và sẽ có tiềm năng tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Hiện nay, nguồn cung được cho là chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Tập đoàn Masan đang tiếp tục Dự án Tổ hợp chế biến thịt tại tỉnh Long An. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án này lên đến 1.300 tỷ đồng.

Với sự đầu tư khủng như vậy, cùng tầm nhìn xuất sắc của các nhà lãnh đạo Masan MEATlife, sẽ không có gì lạ nếu thịt mát MEATDeli chiếm lĩnh thị trường thịt trong tương lai.

admin

Related post