Tại sao giá thịt sạch MEATDeli lại cao hơn thịt thường?

Tại sao giá thịt sạch MEATDeli lại cao hơn thịt thường?

Thịt sạch MEATDeli là sản phẩm của công ty Masan MEATLife thuộc Tập đoàn Masan. Sản phẩm có mặt trên thị trường cách đây 3 năm và tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng. Tuy nhiên, so với các sản phẩm thịt heo trên thị trường, thịt MEATDeli có mặt bằng giá cao hơn. Điều […]

Thịt sạch MEATDeli là sản phẩm của công ty Masan MEATLife thuộc Tập đoàn Masan. Sản phẩm có mặt trên thị trường cách đây 3 năm và tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng. Tuy nhiên, so với các sản phẩm thịt heo trên thị trường, thịt MEATDeli có mặt bằng giá cao hơn. Điều này phần nào trở thành rào cản đại đa số người tiêu dùng tiếp cận loại thịt này. Vậy điều gì khiến cho giá thịt sạch MEATDeli lại cao hơn thịt thường. Có phải do nguồn heo nguyên liệu hay do công nghệ sản xuất tiên tiến? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết sau.

Thịt sạch MEATDeli – Thịt Việt tiêu chuẩn Châu Âu

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát kiến cho nguồn cung lợn hơi bị sụt giảm nghiêm trọng. Tiếp theo đó là các làn sóng dịch COVID-19 đã khiến người dân đổ xô tích trữ hàng hóa. Thịt heo cũng không nằm ngoài xu hướng “cung không đủ cầu” đó. Trước tình hình đó, Chính phủ đã nhanh chóng đưa ra chủ trương kiểm soát giá thịt heo. Yêu cầu các nhà cung cấp thịt heo hơi không để giá vượt quá 70.000 đồng/kg. Đồng thời cũng khuyến khích tái lập đàn heo, bổ sung thêm nguồn cung ra thị trường.

Tuy nhiên, thịt sạch MEATDeli lại không nằm trong xu hướng tăng giá thời vụ của thị trường.

Sản phẩm này luôn giữ mức giá ổn định so với các loại thịt heo trên thị trường. Nhưng nhìn chung, mặt bằng giá thịt sạch MEATDeli luôn được xem là cao. Theo đại diện của Masan MEATLife, công ty luôn cố gắng đảm bảo giá thịt sạch MEATDeli hợp lý so với chất lượng. 

MEATDeli là thương hiệu thịt đầu tiên tại Việt Nam sản xuất theo công nghệ thịt mát của Châu Âu. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại thịt heo truyền thống trên thị trường. Đầu tiên là hệ thống chăn nuôi khép kín với 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của Bộ NNPTNT và Cục ATTP – Bộ Y tế. Tuyến số 1 kiểm soát chỉ heo khỏe mới được xuất trại. Tuyến số 2 đảm bảo chỉ heo khỏe, không nhiễm bệnh mới được đưa vào nhà máy. Và tuyến số 3 sẽ bảo đảm thịt heo an toàn mới được xuất bán ra thị trường.

MEATDeli hiện được sản xuất tại 2 tổ hợp chế biến tại MEATDeli Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn. Hai nhà máy này có tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng với hệ thống vận hành tiêu chuẩn Châu Âu. Dây chuyền sản xuất được Marel – công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ của Hà Lan cung cấp. Và được các chuyên gia Châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành và giám sát.

Giá thịt sạch MEATDeli tương đương với chất lượng

Heo được đưa vào khu giết mổ theo từng nhóm. Trong khoảng thời gian 20 – 150 giây, heo được làm ngất bằng khí CO2 để mất toàn hoàn ý thức. Quy trình giết mổ này giúp heo không bị hoảng sợ, căng thẳng. Đây là quy trình giết mổ nhân văn phổ biến ở các nước phát triển. Thân thịt sau khi giết mổ sẽ đưa vào khu làm lạnh nhanh giảm xuống còn -18 độ C và giữ trong 2 – 4 giờ. Sau đó thịt đưa sang khu làm mát từ 0 – 4 độ C trong khoảng 14 – 16 giờ. 

Thịt sạch MEATDeli được đóng gói bằng công nghệ OXY Fresh 9.

Đây là công nghệ tiên tiến giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, giữ trọn dưỡng chất và độ ngon của thịt. Thịt sạch MEATDeli được bảo quản xuyết suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C đến tận tay người tiêu dùng. Nhiệt độ này giúp ngăn chặn vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thịt MEATDeli được bày bán tại hệ thống cửa hàng MEATDeli và hệ thống VinMart / VinMart+. Khi mua hàng tại đây, khách hàng được đảm bảo 5K trong tình hình dịch COVID-19. Người tiêu dùng được đảm bảo là người đầu tiên chạm vào miếng thịt khi mua thịt MEATDeli. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm. Đó cũng là lý do tại sao giá thịt sạch MEATDeli sẽ cao hơn so với các sản phẩm thịt nóng trên thị trường.

admin

Related post