Thịt heo mát đáp ứng 3 tuyến kiểm dịch hút khách

Thịt heo mát đáp ứng 3 tuyến kiểm dịch hút khách

Theo báo cáo của Nielsen, thị trường thịt heo của Việt Nam có trị giá hơn 10 tỷ USD. Thịt heo đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Việt tới gần 70%. Hầu như một tuần người Việt ăn thịt heo ít nhất 2-3 ngày. Vì vậy, lựa chọn thịt heo an […]

Theo báo cáo của Nielsen, thị trường thịt heo của Việt Nam có trị giá hơn 10 tỷ USD. Thịt heo đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Việt tới gần 70%. Hầu như một tuần người Việt ăn thịt heo ít nhất 2-3 ngày. Vì vậy, lựa chọn thịt heo an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ Việt. Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi diễn biến phức tạp, thịt mát trở thành lựa chọn thông minh. Thịt heo mát đáp ứng đủ 3 tuyến kiểm dịch đã thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. 

Xu hướng tiêu dùng thịt heo mát

Dịch tả heo châu Phi lan rộng trên quy mô cả nước gây nhiều khó khăn cho ngành chăn nuôi. Trong báo cáo Q2, Rabobank dự báo sản lượng thịt heo Việt Nam năm nay có thể giảm 10%. Nguồn heo sạch trong nước khan hiếm khiến cho nhiều người tiêu dùng quay sang sử dụng thịt heo nhập khẩu từ Châu Âu, Brazil… Mặc dù thịt heo nhập chỉ mới chiếm 2% thị phần nhưng trong tương lai sẽ tạo nhiều sức ép. Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đã chính thức là thành viên của Hiệp định CPTPP. Thông qua hiệp định này, thuế nhập khẩu sẽ dần bằng 0 vào năm thứ 10 với thịt heo tươi. Còn thịt heo đông lạnh sẽ là năm thứ 8, dẫn đến giá nhập khẩu sẽ rất cạnh tranh.

Theo báo cáo của VCCI, 86% người tiêu dùng Việt vẫn có thói quen mua thịt nóng tại chợ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh, người Việt đang ngày càng quan tâm đến chất lượng thịt. Họ sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để mua thịt có nguồn gốc và an toàn.

Tại hệ thống siêu thị VinMart/ cửa hàng VinMart+, sức mua thịt heo tại đây không bị ảnh hưởng nhiều. Thậm chí sức mua còn tăng so với thời điểm trước dịch tả heo Châu Phi. Do nhu cầu thịt sạch tăng nên giá bán lẻ của loại thịt này tại kênh hiện đại tăng từ 15-20%. Các bà nội trợ đang dần chuyển từ chợ truyền thống sang mua tại kênh siêu thị, cửa hàng hiện đại.

Thịt heo mát với 3 tuyến kiểm dịch

Thịt heo mát MEATDeli là sản phẩm của Masan MEATLife, một thành viên của Tập đoàn Masan. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình 3F (Feed – Farm – Food). Trong đó, thịt heo mát được kiểm tra từ khâu chăn nuôi, chế biến đến phân phối. Mỗi sản phẩm đều phải qua 3 bước kiểm dịch nghiêm ngặt:

  • Tuyến kiểm dịch số 1: Kiểm dịch heo ngay tại trại. Chỉ có heo khỏe mới được xuất trại và chỉ thu mua heo khỏe. Heo phải được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả heo Châu Phi. Và được cấp chứng nhận của Cục Thú y.
  • Tuyến kiểm dịch số 2: Kiểm dịch heo trước khi nhập vào nhà máy. Tại các nhà máy của MEATDeli như Meat Hà Nam hay MEATDeli Sài Gòn đều có phòng xét nghiệm. Với các thiết bị từ Châu Âu sẽ tiến hành rà soát, đảm bảo chất lượng heo một lần nữa.
  • Tuyến kiểm dịch số 3: Kiểm dịch thịt heo mát trước khi xuất từ nhà máy. Việc kiểm tra lần cuối nhằm đảm bảo chắc chắn thịt heo mát đưa ra thị trường không bị nhiễm bệnh.

Thịt heo mát đáp ứng 3 tuyến kiểm dịch hút khách

Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền sản xuất công nghệ Châu Âu.

Do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU vận hành và giám sát. Tổ hợp chế biến do Marel – công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan – cung cấp.

Sản phẩm được đóng gói bằng công nghệ Oxy- Fresh 9 giúp đảm bảo nhiệt độ từ 0-4 độ C từ nhà máy cho đến tay người tiêu dùng. Với công nghệ này, thịt heo mát MEATDeli giữ trọn được chất dinh dưỡng, vị tươi ngon. Bao bì giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập nên khi mua về không phải sơ chế hay rã đông.

Với các tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao nhất, người tiêu dùng có thể yên tâm khi lựa chọn. Thịt heo mát MEATDeli là tín hiệu đáng mừng giúp ổn định cung – cầu cho ngành chăn nuôi trong nước.

admin

Related post