THỊT LỢN SẠCH AN TOÀN CHO BỮA CƠM HỌC ĐƯỜNG

THỊT LỢN SẠCH AN TOÀN CHO BỮA CƠM HỌC ĐƯỜNG

Gần đây, tại Việt Nam đã liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học. Các bậc cha mẹ lo lắng cho bữa ăn hằng ngày của con em mình tại trường học. Chúng ta cần cho trẻ sử dụng các nguồn thực phẩm sạch như thịt lợn […]

Gần đây, tại Việt Nam đã liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm tại các trường học. Các bậc cha mẹ lo lắng cho bữa ăn hằng ngày của con em mình tại trường học. Chúng ta cần cho trẻ sử dụng các nguồn thực phẩm sạch như thịt lợn sạch, rau sạch… Nhằm đảm bảo sự phát triển bình thường và toàn vẹn của con em.

Điểm lại các trường hợp ngộ độc thực phẩm tại các trường học

Ngày 15/11/2018, hơn 200 trẻ Trường mầm non HN phải nhập viện vì sau khi ăn liên hoan tại trường. Các em học sinh có các biểu hiện: sốt cao, nôn trớ, đi ngoài….

Tại Tp.HCM từ năm 2014 đến năm 2018 đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học. Hàng trăm học sinh phải nhập viện cấp cứu.

PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM cho biết: “Nguyên nhân của các vụ ngộ độc đều xuất phát từ thực phẩm hư. Tuy nhiên đây là vấn đề rất khó trong công tác quản lý và đảm bảo an toàn đối với những trường học sử dụng suất ăn sẵn. Nguồn nguyên liệu có thể đảm bảo chất lượng, khâu chế biến an toàn nhưng khâu vận chuyển, bảo quản là mắt xích yếu nhất khiến thức ăn dễ bị nhiễm vi sinh”.

Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm cấp tính chỉ là bề nổi của tảng băng. “Bệnh từ miệng mà vào” bởi các loại vi sinh vật, các chất hóa học… sẽ âm thầm hủy hoại cơ thể. Gây ra các loại bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư đang gieo rắc nỗi ám ảnh cho cả cộng đồng. Trẻ em, đối tượng dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cả vì sức đề kháng và hệ tiêu hóa còn non yếu.

Ưu tiên sử dụng thực phẩm an toàn như thịt lợn sạch

Học sinh, nhất là các em ở độ tuổi đang học mầm non, là nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu. Các em phải được sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thực phẩm phải TƯƠI – NGON và SẠCH để đảm bảo được sức khỏe và sự phát triển bình thường. Theo ông Trần Văn Chung, phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, công tác quản lý các cơ sở cung ứng thực phẩm cần phải được tăng cường. Giám sát chặt nguồn thực phẩm đầu vào, kiểm soát chặt việc mua bán, giao nhận tại các trường học. Tránh trường hợp các thực phẩm trôi nổi, không nguồn gốc đưa vào trường học.

Đồng thời, phụ huynh của các bé cũng nên được cập nhật danh sách các món ăn trong ngày/tuần. Biết được nguồn gốc thực phẩm mà trường sử dụng. Thường xuyên đến tham quan thăm gian bếp nhà trường nhằm đảm bảo được chất lượng VSATTP cho bữa cơm của con em mình.

Hiện nay đa số các trường đã tìm đến các nguồn thực phẩm sạch như rau, thịt lợn sạch… Nhằm hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm.  Phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi gửi con em mình tại các ngôi trường này.

Việt Nam hiện tại có sản phẩm thịt lợn sạch MEATDeli đang được ưa chuộng và bán rộng khắp. Với công nghệ thịt mát châu âu, MEATDeli đảm bảo an toàn và chất lượng cho người dùng. Sản phẩm được bán tại hệ thống các siêu thị và các cửa hàng trên toàn quốc.

 

admin

Related post