Thịt sạch và những yếu tố lựa chọn đạt chuẩn an toàn cho người tiêu dùng

Thịt sạch và những yếu tố lựa chọn đạt chuẩn an toàn cho người tiêu dùng

Thực phẩm bẩn là vấn đề “nhức nhối” trong xã hội hiện đại. Các bà nội trợ thường có nhiều mối lo khi lựa chọn đồ ăn, thức uống cho gia đình. Nhất là các loại thịt, cá, hàng tươi sống. Nhiều chị em chia sẻ, rất khó để phân biệt được đâu là thịt […]

Thực phẩm bẩn là vấn đề “nhức nhối” trong xã hội hiện đại. Các bà nội trợ thường có nhiều mối lo khi lựa chọn đồ ăn, thức uống cho gia đình. Nhất là các loại thịt, cá, hàng tươi sống. Nhiều chị em chia sẻ, rất khó để phân biệt được đâu là thịt sạch và thịt không sạch. Bởi đi mua hàng ở đâu người bán cũng giới thiệu là thịt sạch. Vậy thịt sạch được đánh giá trên tiêu chí cụ thể nào? Theo cơ quan chức năng về An toàn Vệ sinh Thực phẩm. Thịt sạch được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí. Vật lý, Hóa học và Sinh học. Hiểu đúng về thịt sạch sẽ giúp chị em dễ dàng lựa chọn và mua sắm hơn. 

Thịt sạch và 3 yếu tố để đánh giá

Về 3 tiêu chuẩn thịt sạch bao gồm vật lý, hóa học và sinh học. Đáp ứng tiêu chuẩn vật lý, thịt sạch phải không có bất cứ dị vật gì. Ví dụ như các mẫu kim còn sót lại khi tiêm chủng lợn. Hiểu đơn giản, thịt chỉ gồm phần thịt, không có thêm bất cứ thành phần nào khác. Còn về mặt hóa học, thịt không được tồn dư kháng sinh, kim loại nặng. Các chất tạo nạc hay amoniac, H2S…là các chất sinh hóa. Các chất sinh hóa này sẽ làm biến đổi thịt, hư hỏng thịt. Sinh học là tiêu chuẩn cuối cùng để đánh giá thịt sạch. Thịt sạch không được có ký sinh trùng như vi khuẩn, vi trùng gây bệnh và giun sán. Các yếu tố này có nguy cơ gây ngộ độc cho người dùng. 

Thịt sạch – 4 yếu tố để lựa chọn

Vậy thịt lợn như thế nào mới đáp ứng được tiêu chuẩn trên? Người tiêu dùng cần chú ý đến bốn bước quan trọng. Đầu tiên, ngay từ khi là con giống chăn nuôi, lợn đã phải khỏe. Lợn giống phải đảm bảo có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Tiếp theo là quá trình chăn nuôi. Lợn cần có nguồn thực ăn sạch, được tiêm chủng đầy đủ. Thức ăn chăn nuôi không có chất tạo nạc, thuốc tăng trọng và các chất cấm. Về tiêm chủng, lợn không được lạm dụng kháng sinh. Được tiêm chủng các mũi theo đúng quy định. Tiếp theo là bước thứ 4, khi nuôi lợn cần được kiểm tra thú ý thường xuyên. Việc kiểm tra thú ý thường xuyên sẽ đảm bảo lợn khỏe.  

Yếu tố sau cùng cần chú ý đến khi lựa thịt sạch chính là khâu giết mổ, chế biến. Khâu giết mổ, chế biến và phân phối rất quan trọng. Cần phải được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là loại bỏ các mầm bệnh, các vấn đề về thú y. Trước và trong quá trình giết mổ. Ở khâu chuyển thịt đến điểm phân phối để bán cho người tiêu dùng. Từ xe trở thịt đến nơi bày bán cần đảm bảo vệ sinh. Điều này sẽ giúp thịt tránh nhiễm các nguồn vi sinh gây bệnh.  

Trong quá trình bày bán, thịt cần được giữ nguyên trạng, không tẩm ướp hóa chất. Thịt cần được bảo quản ở nhiệt độ ổn định. Tránh sự sinh sôi của các vi khuẩn gây bệnh. Nhiệt độ lý tưởng là từ 0 – 4 độ C theo nghiên cứu khoa học. 

Thịt sạch Deli đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn

MEATDeli hay còn được gọi thịt mát Deli. Đây là loại thịt đang được rất nhiều chị em yêu thích. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí và 4 yếu tố cần quan tâm của thịt đạt chuẩn. 

 

Nguồn lợn đầu vào từ trang trại chăn nuôi hiện đại, khép kín. Trong quá trình chăn nuôi, lợn được kiểm soát nghiêm ngặt đến từng cá thể. Nguồn thức ăn chăn nuôi đạt chuẩn. Lợn được tiêm chủng đầy đủ theo đúng quy định. Lợn được tuyển chọn chặt chẽ từng con giống. 

Thịt sạch và những yếu tố lựa chọn đạt chuẩn an toàn cho người tiêu dùng

Quá trình giết mổ đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Thịt sạch Deli được sản xuất tại tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nanm và MEADeli Sài Gòn. Đây là hai tổ hợp chế biến thịt mát hiện đại. Đạt tiêu chuẩn Châu Âu và do các chuyên gia EU trực tiếp vận hành. 

Đóng gói tại nhà máy với công nghệ Oxy-Fresh. Đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn Vệ sinh An toàn Thực phẩm. Việc đóng gói này giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm các vi khuẩn có hại. Tự hào được gọi là thịt một lần chạm. Bởi người tiêu dùng là người duy nhất chạm tay vào miếng thịt. Nhiều chị em chia sẻ, sản phẩm rất thơm ngon, chế biến không có bọt. Bóc bao bì có thể chế biến ngay không cần rửa lại. 

Thịt sạch đáp ứng đủ 3 tiêu chí, 4 điều cần quan tâm của khi lựa chọn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho gia đình. Cùng tham khảo các công thức chế biến món ngon từ thịt tại đây nhé!

admin

Related post